Sở hữu mái tóc bồng bềnh, chắc khoẻ là mơ ước của tất cả mọi người, dù là gái hay trai. Đây cũng là yếu tố giúp bạn tự tin và thu hút hơn với người đối diện. 

Để mái tóc óng ả, teen nhà mình chăm chỉ gội đầu, dùng dầu xả,… nhưng chỉ sau 1 ngày tóc đã bết như “chim sẻ đi mưa”, nhiều dầu, dễ khô và chẻ ngọn. 

Nguyên nhân là gì nhỉ, chúng mình cùng tìm hiểu xem nhé!

Do bạn là người có làn da dầu

Thông thường da được chia làm 3 loại là da khô, da hỗn hợp và da dầu. Trong đó, người da dầu là người dễ gặp tình trạng tóc bết dính hơn cả. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đổi loại dầu gội đầu phù hợp cho da dầu và gội dưới làn nước mát, không nên gội nước nóng.

 - Ảnh 4

Do bạn gội đầu sai phương pháp

Càng bết càng gội nhiều nhưng càng gội nhiều đầu lại bết, bạn đã từng gặp này bao giờ chưa? Thực ra gội đầu nhiều chưa chắc đã tốt bởi nó có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da đầu và dễ gây rối loạn bài tiết dầu, từ đó khiến tóc của bạn nhanh bết dầu hơn.

 - Ảnh 4

Do bạn để xõa tóc lung tung khi ngủ

Nếu bạn có thói quen thả tóc khi ngủ thì hãy thay đổi ngay nhé bởi nó là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tóc bết đấy. Khi bạn xõa tóc, phần dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc. 

Cách khắc phục là bạn hãy buộc gọn tóc lại, không cần quá chặt đâu vừa giúp bảo vệ mái tóc vừa tránh nhờn, bết tóc. 

 - Ảnh 4

Do bạn ăn nhiều đồ ngọt, đồ dầu mỡ

Chế độ ăn hàng ngày cũng ảnh hưởng lớn tới mái tóc của bạn đấy. Nếu bạn thường xuyên ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, tỉ lệ tóc bết cũng cao hơn hẳn. Nguyên nhân là bởi những món đồ ăn này kích thích, làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. 

Để tình trạng tóc bết được cải thiện, bạn nên hạn chế những thực phẩm trên và chuyển sang ăn đồ nạc, rau quả và các loại hạt nhé.

 - Ảnh 4