Ngày của Mẹ không được quy định cụ thể mà thường được tổ chức hàng năm vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng Năm. Năm nay, ngày của Mẹ vào ngày 9/5. Đây là dịp để chúng mình thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với đáng sinh thành, tương tự như Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bạn có thể gửi tặng mẹ một món quà nho nhỏ, một lời chúc ý nghĩa hay đơn giản là cái ôm thật chặt để thể hiện tình cảm.

 - Ảnh 3

Dưới đây là một số tâm sự thầm kín của những đứa con, bình thường có thể rụt rè hay ngại ngùng không dám nói, nhưng sâu thẳm trong tim, luôn biết ơn và yêu thương mẹ vô bờ.

- Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn khỏe mạnh để sống mãi bên cạnh chúng con. 

- Mẹ ơi, cảm ơn mẹ đã sinh ra con. Cảm ơn mẹ đã nuôi dưỡng con. Vì con mà tóc mẹ bạc thêm, vì con mà những vết đồi mồi nhiều hơn trên mắt mẹ. Hôm nay là Ngày của Mẹ cho con xin cảm ơn vì tất cả.

- Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!

- Mẹ ơi, hôm nay là Ngày của Mẹ, con gửi cho mẹ những dòng tin nhắn này với tình yêu thương vô bờ bến. Những năm qua, có những lúc, con đã làm mẹ bận lòng, phải suy nghĩ. Con mong mẹ hãy tha lỗi cho con nhé.

 - Ảnh 3

- Mẹ ơi, cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trong cuộc đời này. Cảm ơn mẹ vì đã nuôi dưỡng con đến ngày hôm nay. Nhân Ngày của Mẹ, con kính chúc mẹ sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

- Con thật may mắn vì được làm con của mẹ. Bao năm qua mẹ đã vất vả hi sinh, chăm lo cho chúng con. Ngày của Mẹ, con không muốn gì hơn ngoài niềm hi vọng mẹ sống thật lâu để ở bên chúng con.

- Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của Mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

 - Ảnh 3

Có đôi khi chúng mình ngại nói ra những lời yêu thương, nhưng tận sâu thẳm trái tim luôn yêu thương mẹ thật nhiều. Tình cảm không chỉ cần thể hiện bằng hành động mà còn cần được tâm tình, được giãi bày, được nói ra. Vì thế, bạn đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình dành cho mẹ trong ngày đặc biệt này nhé!