Đến dự, chia vui cùng thầy trò nhà trường có bác Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ; bác Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; bác Cao Đức Phát – Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương; bác Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội Đồng Đội Trung ương cùng nhiều vị khách quý tới từ các cơ quan, ban ngành Trung ương, Thành phố...; đại biểu các trường bạn, các đơn vị kết nghĩa, đại diện cha mẹ học sinh toàn trường.

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 1

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 2

Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Trường Nguyễn Siêu đã đánh dấu một chặng đường phát triển không ngừng trong suốt 1/4 thể kỉ và cũng là cột mốc bắt đầu cho một giai đoạn mới – giai đoạn hội nhập Quốc tế.

25 năm qua ghi nhận công sức lao động miệt mài của các thế hệ giáo viên, những con người đã đồng cam cộng khổ cùng với nhà trường từ buổi đầu khởi nghiệp, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống mà tấm lòng vẫn vẹn nguyên không bao giờ thay đổi, vẫn giữ mãi một tâm nguyện “trồng người” cao quý. Sự sáng tạo không ngừng, tinh thần làm việc trách nhiệm không mệt mỏi, coi hoc sinh như con, coi mái trường như tổ ấm của các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên đã giúp cho trường Nguyễn Siêu có một nền tảng phát triển bền vững đủ sức vươn mình hội nhập.

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 4

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể thầy và trò Trường Nguyễn Siêu.

Trường Nguyễn Siêu là trường tư thục, gồm hệ thống Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông. Qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn trong việc triển khai mô hình giáo dục ngoài công lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giáo viên… đến nay, Trường dân lập Nguyễn Siêu đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình trường dân lập liên cấp, liên thông.

Trường dân lập Nguyễn Siêu đã trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của thành phố Hà Nội, đáp ứng các tiêu chuẩn trường quốc tế, được Đại học Cambridge, Vương quốc Anh công nhận là trường chuẩn quốc tế, là Trung tâm khảo thí của chương trình tiếng Anh quốc tế Cambridge; được Hãng phần mềm Microsoft-Hoa Kỳ công nhận là trường học điển hình.

Nhà trường đã xây dựng được tập thể sư phạm giỏi chuyên môn, yêu nghề, tâm huyết, trách nhiệm… Trường cũng có đội ngũ giáo sư cố vấn, giáo viên nước ngoài trực tiếp thiết kế chương trình, tham gia giảng dạy. Đây chính là những yếu tố làm nên chất lượng giáo dục, là lợi thế cạnh tranh riêng có của Trường dân lập Nguyễn Siêu mà ít cơ sở giáo dục nào có được.

Trong những năm qua, Trường liên tục nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi trung bình cao nhất cả nước với hơn 95% học sinh đỗ vào các trường đại học. Nhiều học sinh của Trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (1.073 giải), trong đó có 2 giải Bạc, 5 giải Đồng khu vực (về giải Toán châu Á-Thái Bình Dương).

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 5

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 6

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 7

Các tiết mục văn nghệ chào mừng 25 năm thành lập trường Nguyễn Siêu.

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập trường, các bạn học sinh trường Nguyễn Siêu đã được hòa mình vào không khí hào hứng vui tươi: Đêm nhạc hội sáng cùng thời gian, các bạn học sinh Tiểu học tổ chức trận Chung kết các cuộc thi đấu trong chuỗi hoạt động chào mừng 25 năm thành lập trường; Hội chợ kỉ niệm 25 năm thành lập trường Nguyễn Siêu; Cuộc thi thiết kế mỹ thuật "25 năm - những sắc màu".

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 8

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 9

Cuộc thi thi thiết kế mỹ thuật "25 năm - những sắc màu".

Chặng đường vẻ vang 25 năm mái trường Nguyễn Siêu 10

Hoạt động thể thao chào mừng 25 năm thành lập trường

Chặng đường 1/4 thế kỷ là quá khứ đã đi qua với biết bao tự hào, kiêu hãnh. Quá khứ đã tiếp sức mạnh cho hành trình bước tới tương lai để ngôi trường Nguyễn Siêu “Sáng mãi cùng thời gian”.

Ngọc Hà