Sang Mỹ định cư cùng gia đình khi mới học lớp 4, Diệp Thắng mày mò học tiếng Anh, tự tìm cho mình danh tính mới giữa môi trường hoàn toàn xa lạ.

Thời gian đầu ở Mỹ, Thắng phải học ESL (lớp học đặc biệt để học tiếng Anh). Dường như, đây là ranh giới rất lớn giữa cậu và các bạn. Nam sinh không thể tham gia được vào các cuộc nói chuyện, trò chơi với bạn học người Mỹ và thường xuyên bị chê cười.

Sự tức giận và nỗi cô đơn khi không thể hòa nhập vào môi trường mới cho Thắng thêm động lực để chú tâm trau dồi tiếng Anh và các kiến thức xã hội hơn.

Chàng trai ngậm bút chì luyện tiếng Anh, chinh phục Harvard 1

Diệp Thắng ở Mỹ.

Cậu viết và tự đọc lại các bài viết của mình nhiều lần để chắc chắn không có lỗi ngữ pháp trước khi nộp cho thầy cô Mỹ.

Để chứng tỏ khả năng của mình với bạn học bản địa, Thắng quyết tâm học những lớp nâng cao (Advance Placement), những khóa học hữu ích để biết thêm về khó khăn của những người châu Á nhập cư tới Mỹ.

Kết quả, cậu đạt được điểm A cho tất cả các môn. Từ một cậu bé nhút nhát bị bạn bè trêu vì phát âm sai tiếng Anh, Diệp Thắng dần chứng minh cho những người xung quanh rằng với nghị lực, không gì là không thể.

Giờ đây, không những nói tiếng Anh lưu loát, Thắng còn nhận được học bổng toàn phần từ hai trường đại học danh giá nhất nước Mỹ, Harvard và Yale.

Trên hành trình mới, Thắng tiếp tục thử sức với các hoạt động ngoại khóa và giữ vị trí quan trọng trong các đoàn thể.

Bằng những trải nghiệm của mình, Thắng muốn truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, và một thông điệp rằng hãy là chính mình và đừng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi định kiến từ người khác.

Bằng những trải nghiệm của mình, Thắng muốn truyền cảm hứng cho các bạn học sinh và gửi thông điệp rằng hãy là chính mình và đừng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những định kiến của người khác.

Theo Zing