Châu Âu chìm trong đợt nắng nóng dữ dội, cháy rừng ở nhiều nơi

Chu Hải
Các nhà khoa học cho rằng sự gia tăng các đợt nắng nóng hiện nay là do biến đổi khí hậu. Các hoạt động đốt than đá, khí đốt và dầu mỏ của con người đã khiến thời tiết nóng hơn, các đợt nắng nóng kéo dài và thường xuyên hơn.

Tính đến ngày 15/7/2022, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài suốt 5 ngày và làm bùng phát nhiều đám cháy rừng, buộc hàng nghìn người phải sơ tán cũng như làm hỏng kế hoạch nghỉ Hè của nhiều người dân nơi đây.

Châu Âu chìm trong đợt nắng nóng dữ dội, cháy rừng ở nhiều nơi - Ảnh 3

(theo TTXVN)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Châu Âu chìm trong đợt nắng nóng dữ dội, cháy rừng ở nhiều nơi tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Gần 48% thí sinh đại học đã lựa chọn các ngành STEM

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, năm học 2026-2027 là năm bản lề để ngành Giáo dục tạo chuyển biến thực chất về cơ hội tiếp cận, chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức chương trình Hội đồng đánh giá, xét chọn báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.