Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày dài hoạt động. Ăn sáng cùng trái cây được coi là rất lành mạnh, nhưng quan trọng là nên ăn loại trái cây nào, kết hợp chúng ra sao? Bởi nếu biết kết hợp đúng cách, các loại trái cây sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.
Cùng tìm hiểu xem nhé:
Táo, chuối và bơ
Đây là combo hoa quả vừa dễ kiếm mà giá thành cũng không quá cao. Trong khi táo có hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn no lâu hơn thì chuối và bơ cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời.
Khi kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ có bữa sáng dinh dưỡng, đầy đủ năng lượng.
Đu đủ, mâm xôi và dưa đỏ
Bộ ba này giúp bạn cải thiện làn da, mái tóc và vóc dáng lắm đấy. Trong quả mâm xôi dồi dào vitamin A và C, làm đẹp da và cải thiện vóc dáng. Đu đủ ngăn ngừa tổn thương da nhờ chất chống oxy hóa và enzym papain, trong khi đó, dưa đỏ là bạn thân của làn da và mái tóc nhờ chất beta-carotene.
Anh đào, dứa và việt quất
Enzym bromelain trong quả dứa giúp bạn cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Quả anh đào thì giúp chống viêm, giảm đau và phục hồi cơ bắp trong khi quả việt quất làm chậm quá trình lão hóa.
Dâu tây, kiwi và bưởi
Đây đều là những loại trái cây giàu vitamin C – loại dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bạn trước các tác nhân gây bệnh.
Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch là rất cần thiết, bạn hãy kết hợp chúng vào bữa sáng để mang tới lợi ích cho sức khỏe nhé!