Chỉ còn vài tuần nữa, chúng mình sẽ tạm biệt thầy cô, bạn bè, tạm biệt năm học cũ. Với các bạn học sinh cuối cấp, đây là thời điểm vô cùng quan trọng, năm học sắp kết thúc cũng là thời điểm ôn thi bước vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Những năm học cấp 3 đáng nhớ vô cùng, nó trở thành kỷ niệm đẹp nhất của thời thanh xuân mà mỗi lần nhắc lại, khiến người ta cảm thấy thật bình yên và bất giác mỉm cười. Ai cũng sẽ có quãng thời gian tươi đẹp ấy, để rồi, sau này chỉ cần nhìn một bức ảnh, nghe một câu thơ mà cả thời niên thiếu ùa về.

 - Ảnh 4

Mới đây, trên một diễn đàn, câu hỏi: “Có những câu nói nào mang lại cảm giác thời niên thiếu” nhận được hàng ngàn tương tác. Mỗi bạn sẽ có một dấu ấn riêng của thời niên thiếu, có thể là kỷ niệm ngày ngày bám đuôi crush, có khi là những tháng ngày ôn thi miệt mài, có lúc lại là “tình bạn diệu kỳ” sau này chẳng thế tìm thêm,…

Thời niên thiếu là những tháng ngày ôn thi hối hả:

1. Khoảng thời gian đẹp nhất là những giây phút ôn thi chuyển cấp, nó có mồ hôi của tuổi trẻ, có đôi mắt tràn ngập ánh sáng, còn có thể cùng bạn bè không chút ngại ngùng mà rượt đuổi nhau khắp sân trường. Nhưng cuối cùng chính nó cũng là khoảng thời gian buồn nhất của mỗi thiếu niên, nó mang lại cho ta sự trưởng thành rồi lỡ tay cuốn đi cả một thanh xuân nhiệt huyết.

2. Đạo hàm, hàm số lượng giác, hình không gian, nghị luận văn học, chuyển động tròn đều, hoá vô/hữu cơ....

3. Những dòng chữ chưa kịp khô trên trang giấy trắng, là những chồng bài tập chất đống nhưng vừa mệt vừa vui, là ánh sáng sớm mai và chiều tà trên sân bóng rổ qua 1 góc khung cửa sổ, là những ngày mưa nắng thất thường, là tràng cười rộn rã khắp nơi,....

Thời niên thiếu là mùa hạ đẹp đẽ nhất...

 - Ảnh 4

Mùa hè năm ấy là mùa hè đẹp nhất, chỉ là chúng mình phải chia ly

1. "Mùa hè nào gặp gỡ

Mùa hè nào chia ly

Mùa hè nào hội ngộ

Tôi cầm trên tay hai mùa hè rực rỡ

Còn mùa hè cuối cùng rơi đi đâu?"

2. "Chúc các em 1 kì thi đại học đạt thành tích tốt"

Lúc nghe câu đó chỉ nghĩ sẽ cố gắng, giờ nghĩ lại mới ngẫm ra nghĩa, đó là "tạm biệt".

3. Thời khắc tiếng trống vang lên, hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng THPT Quốc Gia, hóa ra lại ngắn ngủi mà khó quên mãi...

4. Vẫn là trưa hè khi đó, lớp học đó, vị trí ngồi đó, nhưng đã không còn chúng ta.

 - Ảnh 4

Thời niên thiếu ấy, mình cứ chỉ dám nhìn lén một bóng hình

1. Nếu ai hỏi mình hình ảnh nào đẹp nhất năm cấp 3 được mình khắc ghi sâu nhất chắc có lẽ là khoảnh khắc cậu bạn ôm giấy khen với chồng tập thưởng cho học sinh giỏi đi ngang qua dãy lớp mình ngồi hôm bế giảng, thề là lúc đó thời gian như bị chạy chậm lại vậy, với lại hôm đó nhìn cậu cũng đẹp trai, ưu tú một cách lạ thường.

 - Ảnh 4

2. Nhìn bóng lưng liền biết là cậu , nhìn giầy liền biết là cậu , thấy dáng đi liền biết là cậu , gặp cậu liền trốn cậu , không gặp cậu thì liền đi khắp trường tìm cậu.

3. "Mùa phượng nở năm ấy, ta còn vương lời yêu chưa dám ngỏ

Năm nay phượng vẫn đỏ, tình yêu nhỏ đã hóa thành tro"

Thời niên thiếu của chúng mình nồng nhiệt, hồn nhiên, hết mình, có thể từ ánh mắt crush, từ những ngày ôn thi đến kiệt sức, từ cóc, ổi, xoài hái trộm,… Nhưng chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp nhất của mỗi người, hy vọng bạn sẽ luôn trân trọng thời tuổi trẻ nồng nhiệt ấy, để mỗi lần nhớ lại, chúng mình có thể mỉm cười thật tươi!