Trong một buổi đấu giá vừa diễn ra ở Geneva, Thụy Sỹ, chiếc đồng hồ 1943 Patek Philippe ref. 1518 với chức năng lịch vạn niên và bấm giờ đã được bán với mức giá lên tới 11 triệu USD (tương đương 244,4 tỷ đồng). Dù có mức giá cao như vậy nhưng chiếc đồng hồ này không hề được đính đá quý hay kim cương. Nó chỉ là một chiếc đồng hồ cực hiếm mà thôi.

Chiếc đồng hồ sắt được bán với giá 244,4 tỷ đồng 1

Tổng cộng chỉ có bốn chiếc 1943 Patek Philippe ref. 1518 còn tồn tại trên thế giới. Và ước tính nó đã được bán ít nhất ba lần với giá 3 triệu USD trong các cuộc đấu giá bí mật. Chủ nhân vừa chi 11 triệu USD để sở hữu chiếc đồng hồ này là một nhà sưu tập giấu tên.

Chiếc đồng hồ sắt được bán với giá 244,4 tỷ đồng 2

Theo Aurel Bacs, đại diện công ty chuyên đấu giá đồng hồ Bacs & Russo, sự kết hợp của các yếu tố như hiếm, độc đáo và tình trạng của chiếc đồng hồ khiến nó có mức giá cao như vậy. Theo Forbes, chiếc đồng hồ này còn đặc biệt ở chỗ nó là mẫu đồng hồ đầu tiên được trang bị lịch vạn niên. Lịch của chiếc đồng hồ có thể hoạt động mà không bao giờ cần điều chỉnh bởi nó có thể tính được cả năm nhuận.

Chiếc đồng hồ sắt được bán với giá 244,4 tỷ đồng 3

Kỷ lục chiếc đồng hồ đắt nhất được bán trước đây cũng thuộc về một mẫu đồng hồ của Patek Philippe với mức giá 7 triệu USD.

Theo Trí thức trẻ