Chiếc smartphone gaming thế hệ thứ 2 ROG Phone chắc chắn sẽ là sự lựa chọn rất đáng để lưu tâm khi Asus cho biết, đây là thiết bị đầu tiên sở hữu con chip Snapdragon 855 Plus mà Qualcomm mới công bố.

Ngoài ra, chip đồ họa GPU Adreno 640 trên Snapdragon 855 Plus cũng có xung nhịp lớn hơn, hứa hẹn cải thiện hiệu suất 15%.

Đây là chiếc điện thoại chuyên chơi game mới nhất của hãng điện tử hàng đầu Đài Loan. Nó cũng là chiếc smartphone đầu tiên được tranh bị dòng vi xử lý Snapdragon 855 Plus của Qualcomm.

Snapdragon 855 Plus của Qualcomm đã được hãng giới thiệu với một bản cải tiến của dòng Snapdragon 855 đang được trang bị trên nhiều smartphone cao cấp đến từ các hãng lớn.

Chiếc smartphone thế hệ mới nào sẽ trang bị chip Snapdragon 855 Plus? 1

Theo đó, xung nhịp của Qualcomm Snapdragon 855 Plus đã được nâng lên 2.96Ghz thay vì 2.84Ghz, tốc độ xử lý đồ họa cũng được hứa hẹn tăng lên 15% so với trên Snapdragon 855.

Dòng vi xử lý mới của Qualcomm hướng tới thiết bị di động chuyên cho chơi game và hỗ trợ mạng 5G, hứa hẹn tốc độ siêu nhanh, hàng Gigabit/s, cũng như hỗ trợ tốt cho trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR).

Với phiên bản Snapdragon 855 Plus, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều mẫu smartphone gaming trong thời gian tới.

Dự kiến, ROG Phone II sẽ được trình làng vào ngày 23/7 tới đây.