Năm 2019, chương trình mùa hè Thanh niên tình nguyện lựa chọn xã Hướng Đạo - huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc là nơi dừng chân của Chiến dịch Mùa hè năm 2019.

Hình ảnh đội thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè năm 2019

Được sự giúp đỡ của Đoàn trường và Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc, Ban chấp hành Đoàn xã Hướng Đạo và các ban ngành, đoàn thể liên quan. Đội sinh viên tình nguyện Đại học Vĩnh Phúc đã thực hiện thành công Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2019 với mục đích góp một phần sức trẻ của thanh niên để xây dựng quê hương.

Hoạt động Đổi sách-phát quần áo và cắt tóc miễn phí cho bà con và học sinh xã Hướng Đạo, Tam Dương, Vĩnh Phúc

Chiến dịch Mùa hè năm 2019 có nhiều hoạt động ý nghĩa: Đội sinh viên tình nguyện Đại học Vĩnh Phúc đã kết hợp cùng Đoàn xã Hướng Đạo tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2019 tại địa phương vào ngày 19/6. Ngoài ra nổi bật của chiến dịch năm nay là hoạt động "Đổi sách - phát quần áo và cắt tóc miễn phí" cho bà con xã Hướng Đạo tại trường tiểu học Hưng Đạo vào ngày 22/6. Chương trình đã thu được rất nhiều sự quan tâm của bà con cũng như các bạn học sinh nơi đây. Vậy là các bạn nhỏ đã có thêm những cuốn sách và quần áo để chuẩn bị cho năm học mới.

Hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 thương bệnh binh 

Đội sinh viên tình nguyện đã tổ chức thành công ngày hội khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 100 bác thương, bệnh binh của xã. Đây là hoạt động có ý nghĩa để giúp đỡ các bác thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Lễ bàn giao công trình thanh niên - Thắp sáng đèn đường 

Đặc biệt là công trình thanh niên thắp sáng đèn đường với đoạn đường dài 1,5 Km từ trường Tiểu học Hướng Đạo đến Ủy ban nhân dân xã. Đoạn đường này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bà con và các bạn học sinh giúp người dân nơi đây có thể đi lại qua đoạn đường này một cách thuận lợi và dễ dàng.

Bên cạnh đó, Đội còn có hoạt động tiếp sức mùa thi của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại trường trung học phổ thông Tam Dương và hoạt động trồng vườn cây thuốc nam ở trường tiểu học Hướng Đạo.

 

Vào đêm ngày 29 tháng 6 Lễ Tổng kết Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2019 đã diễn ra tại sân vận động xã Hướng Đạo với sự tham gia của các cấp lãnh đạo, đông đảo bà con và các bạn sinh viên tình nguyện.

Với tinh thần góp sức trẻ để xây dựng quê hương, các bạn sinh viên tình nguyện đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao với nhiều hoạt động ý nghĩa. Màu áo xanh đã lan tỏa tinh thần thiện nguyện trên quê hương trong cả “Chiến dịch Mùa hè 2019”.