Chip mới dùng cho chuẩn 802.11ax có tốc độ kết nối cao hơn 40% so với chuẩn 802.11ac hiện tại, đồng thời tối ưu cho nhiều người dùng cùng thời điểm.

Điều đó đồng nghĩa với tốc độ kết nối Wi-Fi tối đa trên 802.11ac sẽ được nâng lên 600 Mbps trên 802.11ax. Ngoài ra, tốc độ kết nối trung bình trên mạng Wi-Fi đông đúc cũng được nâng lên 4 lần.

Ngoài ra, chip mới cũng tiết kiệm đáng kể điện năng cho thiết bị sử dụng, đồng thời tăng tối đa hiệu quả mạng lưới. Những cải tiến này sẽ rất hữu ích cho hộ gia đình khi sử dụng nhiều thiết bị kết nối. Đây được xem như thông tin quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tốc độ kết nối của smartphone, laptop và nhiều thiết bị di động khác. Nhu cầu kết nối Wi-Fi tốc độ cao đang gấp rút hơn bao giờ hết trong bối cảnh công nghệ thay đổi từng ngày và Internet vạn vật (IoT) len lỏi vào từng khía cạnh cuộc sống.

Tuy nhiên theo Hiệp hội quản lý Wi-Fi Alliance nói rằng chuẩn Wi-Fi mới của Intel phải đến năm 2019 mới phổ biến. Ngoài ra, để tận hưởng tốc độ kết nối cao hơn, người dùng sẽ phải thay thế modem và thiết bị đầu cuối.

Quốc Hội (tổng hợp)