Mới đây một clip về buổi đồng diễn của trường Trung học Thị Trấn Thanh Nê, Kiến Xương, Thái Bình được cô giáo Đặng Thị Bích Dừa (Giáo viên trường tiểu học thị trấn Tiền Hải, Thái Bình) chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy thích thú vì các bạn học sinh biểu diễn quá đồng đều và vui nhộn. Thậm chí nhiều người còn nói vui rằng giống như buổi đồng diễn của các học sinh trường nước ngoài vậy. Trong clip là hình ảnh đẹp mắt của hàng trăm học sinh mặc đồng phục trường cùng nhảy dưới nhạc nền cha cha cha rất đều và đẹp mắt. Mặc dù sân trường còn ướt sau cơn mưa nhưng điều đó cũng không làm giảm "nhiệt" trong từng bước nhảy say mê và hứng thú của học sinh và thầy cô. Clip ngay sau khi được đăng tải đã nhận được 360.000 luợt like và 2.910 lượt chia sẻ từ trang facebook của cô giáo Đặng Thị Bích Dừa.

Clip biểu diễn của các bạn học sinh Trung học tại Thái Bình được chia sẻ. Nguồn facebook B.D

Tất cả các bạn học sinh đều biểu diễn rất ăn ý trên nền nhạc hiện đại. Theo chia sẻ của cô giáo có tên Bích Dừa thì buổi đồng diễn này được các cô giáo và học sinh trường trung học Thị trấn Thanh Nê tập luyện chỉ  trong vòng 2 tháng. Đây được cho là khoảng thời gian quá ngắn để có thể có buổi biểu diễn đều và đẹp như thế này. Mỗi lớp được 2 giáo viên phụ trách dạy nhảy sau đó mới “ráp” lại biểu diễn toàn trường. Với thời gian 2 tháng ngắn ngủi để có được “thành quả” đẹp mắt và sinh động như vậy cả thầy cô và học sinh của trường đã phải rất kỳ công, tập luyện chăm chỉ.

Cô Bích Dừa cũng cho biết cô là giáo viên trường khác trên địa bàn được mời qua dự chương trình của trường vì thấy đẹp quá nên đã quay và chia sẻ lại. 

Bạn có tên M.B thì cho rằng: “Những chương trình ngoài giờ bổ ích như thế này giúp các bạn học sinh được giao lưu học hỏi lẫn nhau, thay vì chỉ tập trung vào việc học các môn văn hóa, thì các bạn được tham gia các hoạt động ngoại khóa vui nhộn tăng cường hoạt động thể chất mình rất ủng hộ!”

Bạn đọc Mai Diễm chia sẻ: "Cứ mỗi sáng cho các bạn nhảy một bài, đảm bảo tỉnh ngủ và sảng khoái. Đây cũng là thể dục mà thêm nhạc thôi. Các thầy cô giáo và các bạn ấy rất sáng tạo. Người lớn tập được động tác này cũng cần nhiều thời gian, vậy mà các bạn nhỏ như vậy đã làm được, quả thật rất khâm phục".

Ngọc Hà