Chủ tịch nước dự Lễ khai giảng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

Bảo Bối
Sáng nay (7/9), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Yên Bái.

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Phạm Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các trường tổ chức lễ khai giảng theo hình thức cử đại diện. Học sinh các khối lớp cử từ 10 đến 20 học sinh tham dự, riêng học sinh các lớp đầu cấp dự đầy đủ.

a - Ảnh 6
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

Chương trình Lễ khai giảng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái được tổ chức ngắn gọn trong vòng 45 phút với các nội dung như: Văn nghệ chào mừng, chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, nghi thức đón học sinh đầu cấp.

a - Ảnh 13
Thầy và trò  trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu về dự lễ Khai giảng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống khai trường của Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái. Bày tỏ xúc động dự lễ khai giảng đầu năm học mới với thầy và trò nhà trường, Chủ tịch nước cho biết, cả nước có 23 triệu học sinh, sinh viên thì có tới 16 triệu học sinh phải khai giảng trực tuyến do dịch bệnh. Chính vì thế, việc thày và trò Trường PTDT tỉnh Yên Bái có thể tổ chức khai giảng trực tiếp có ý nghĩa lớn, khích lệ tinh thần của thầy và trò. Kết quả này chính là nhờ nỗ lực Chính phủ và của tỉnh Yên Bái trong phòng, chống dịch Covid-19. Đã nửa tháng qua, tỉnh Yên Bái không có ca Covid-19 nào.

a - Ảnh 7
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh hồi trống khai giảng năm học 2021-2022 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, bác Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những khó khăn chung của toàn ngành giáo dục: “Tôi yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo cả nước, đặc biệt các trường nội trú tập trung, luôn luôn chủ động trong xây dựng phương án dạy và học linh hoạt, sẵn sàng chuyển trạng thái để thích ứng trước tác động tiêu cực của dịch bệnh. Việc an toàn cho thầy và trò là điều rất quan trọng. Chúng ta mong muốn, càng khó khăn, càng trở ngại chúng ta càng quyết tâm cố gắng hơn nữa để đảm bảo an toàn, đảm bảo chất lượng dạy và học của hệ thống giáo dục.

Đảng, Nhà nước đang tìm nguồn vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi. Trong lúc chưa có vắc xin thì các trường cần giáo dục thông điệp của ngành y tế, cụ thể là 5K để đề phòng dịch bệnh xâm nhập vào trường học. Các thầy cô giáo giám sát mạnh mẽ và thực hiện thông điệp này để ngăn ngừa dịch bệnh vào trong trường học”.

a - Ảnh 8
Bác Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

Nhân dịp này, Chủ tịch nước nước đề nghị các địa phương, nhất là ngành giáo dục có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc các học sinh là người khuyết tật, học sinh con em thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công để thực hiện nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc và đào tạo lớp trẻ, một nhiệm vụ Đảng, Nhà nước nhân dân ta rất quan tâm.

a - Ảnh 9
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Khuê Văn các (Văn Miếu - Quốc Tử Giám) cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

 

a - Ảnh 11
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.
a - Ảnh 12
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với các giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái được thành lập từ năm 1982, Trường có lịch sử phát triển gần 40 năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, nhằm tạo nguồn nhân lực, nguồn cán bộ địa phương cho tỉnh. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được trên 4.000 học sinh, trong đó nhiều học sinh đã trưởng thành là những kỹ sư, bác sĩ, tiến sĩ, cán bộ tham gia ở mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế xã hội.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước dự Lễ khai giảng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Sáng 15/9, Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”