Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

TP
Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.

Nhân sự kiện quan trọng này, Đoàn công tác gồm 100 đại biểu là Ban Lãnh đạo Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước với tất cả tình yêu dành cho biên cương và biển đảo đã bền bỉ đồng hành cùng với Quỹ trong 25 năm qua vinh dự được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đón tiếp và gặp mặt thân mật tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Trong buổi gặp gỡ, bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu " đã báo cáo trước Chủ tịch nước những thành tựu mà Quỹ và CLB đã đạt được trong những năm qua.

Bác Trương Mỹ Hoa chia sẻ về những thành tựu Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã đạt được.

“Suốt gần 25 hình thành và phát triển, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã cấp hơn 120 ngàn suất học bổng và góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho những vùng phên dậu của Tổ quốc bằng 4 dự án gồm: Ươm mầm tương lai, Mở đường đến tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên. Đây là những dự án được đầu tư theo chiều sâu, đào tạo lâu dài để chắp cánh ước mơ và mở đường đến tương lai cho hơn 1.200 học sinh, sinh viên vùng miền núi và hải đảo", nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói.

Bác Trương Mỹ Hoa chia sẻ thêm, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” ra đời nhằm kết nối những trái tim, những tấm lòng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu. Sau gần 10 năm thành lập, đã có 144 đơn vị Hội viên tập thể và gần 4.000 hội viên cá nhân trong và ngoài nước tham gia vào Câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã hướng về biển, đảo thân yêu bằng những việc làm cụ thể như xây dựng 2 trường ngôi trường trên quần đảo Trường Sa, Ngoài cấp học bổng thường niên (mỗi năm 3.000 suất), hơn 300 em học sinh, sinh viên là con cán bộ, chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển được cấp học bổng đầu tư theo chiều sâu; tổ chức 14 đoàn với hơn 300 đại biểu ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa; xây dựng nhà đồng đội, nhà tình thương...cho chiến sĩ và bà con nghèo ven biển.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Phó Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", một trong những nhà tài trợ lớn của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" xúc động cho biết: "Việc hỗ trợ Quỹ và CLB không chỉ là việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ mà còn thể hiện sự đoàn kết sức mạnh cộng đồng và tình yêu quê hương của mỗi chúng ta. Mỗi một lần chúng ta cùng nhau góp sức, đều gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam, khát khao bảo vệ chủ quyền đất nước".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình gặp gỡ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tựu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã làm được cho học sinh vùng sâu, vùng sa vùng biên giới, hải đảo; là con của những đồng bào dân tộc khó khăn, ngư dân bám biển và chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

"Qua tìm hiểu và gắn bó với Quỹ Học bổng Vừ A Dính một thời gian dài khi làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, công tác ở địa phương và hôm nay được gặp các anh, các chị trong Ban Điều hành, Ban Giám đốc Quỹ. Tôi rất vui khi thấy kết quả to lớn, thiết thực đã đạt được. Quỹ ra đời cách đây 25 năm, với mong muốn góp sức cho đồng bào dân tộc thiểu ở vùng sâu, vùng sa có điều kiện tiếp cận với học hành. Với sự không ngại khó khăn của đồng chí Trương Mỹ Hoa lúc bấy giờ... Đến năm 2014, Quỹ có bước phát triển mới khi thành lập CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đã có rất nhiều hoạt động, chương trình, dự án có ý nghĩa. Đến bây giờ, có thể khẳng định Quỹ Học bổng Vừ A Dính có sức sống bền bỉ nhất, hiệu quả nhất của T.Ư Đoàn", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình gặp gỡ.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Phủ Chủ tịch

Trong ngày, Quỹ Học bổng Vừ A Dính cũng vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp tại trụ sở của Bộ Quốc phòng. Đại tướng vui mừng khi trong những năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính không ngừng được mở rộng, hoạt động của Quỹ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các vùng biên giới, hải đảo; con em bộ đội hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng; hậu phương, gia đình chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các vùng biển đảo của Tổ quốc. Quỹ hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trên các địa bàn vùng sâu, vùng sa, vùng biên giới, hải đảo, trong đó có 2 ngôi trường ở đảo Trường Sa Lớn và đảo Sinh Tồn. 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang kỳ vọng Quỹ sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa hỗ trợ học sinh là con của chiến sĩ hải quân, ngư dân bám biển.
Quang cảnh buổi gặp mặt thân mật của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Qua việc thực hiện nhiều việc làm hết sức tốt đẹp, nhân văn, sâu sắc của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài với hành trình mang mùa xuân đến với biển đảo. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tin tưởng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính sẽ lan tỏa yêu thương, chia sẻ với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa; giúp được nhiều học sinh nghèo, sinh viên nghèo có cơ hội được đến trường và để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; động viên được nhiều con em quân nhân đang công tác ở nơi biên cương, biển đảo hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn như lời nói của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa: "Quỹ Học bổng Vừ A Dính là công trình của lòng người, có sự cộng hưởng của tất cả trái tim và trách nhiệm của chúng ta đóng góp cho xã hội".

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác