Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ khởi công xây dựng trường Mầm non Pác Bó

Bảo Bối
Ngày 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã dự Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng).

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hà Quảng có 74 trường từ bậc mầm non đến THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề, trong đó có 26 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tuy nhiên, một số trường học, cơ sở vật chất xuống cấp không đạt tiêu chuẩn, cần bố trí nguồn lực đầu tư, trong đó có trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà.

Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà được thành lập ngày 09/9/2011, gồm 6 nhóm lớp với tổng số 138 trẻ, cơ sở vật chất được xây dựng đã lâu, các lớp học không tập trung, quy mô chưa đúng với tiêu chuẩn theo quy định. Hiện nay, trường đã xuống cấp, mái thấm dột, nền nứt, gãy, không đảm bảo cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Chương trình trao tặng kinh phí và khởi công xây dựng trường mầm non Pác Bó đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng và ngành giáo dục của huyện Hà Quảng, là điều kiện để trường mầm non Pắc Bó đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được về thăm địa danh cách mạng rất nổi tiếng Pác Bó gắn liền với Bác Hồ, gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, Nhà nước; Đồng thời được tận mắt chứng kiến những đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây, được chứng kiến những công trình, các dự án trọng điểm của tỉnh đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân địa phương.

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho huyện Hà Quảng trong thời gian tới Chủ tịch nước mong muốn huyện Hà Quảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh, sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn chú trọng công tác chăm lo giáo dục thanh thiếu niên và đây cũng nhiệm vụ Đảng, Nhà nước luôn quan tâm để tất cả trẻ em đều được đến trường, được hưởng lợi từ những thành quả của cách mạng.

Vì vậy, việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó cần quan tâm ngay từ bậc học mầm non, phấn đấu các cháu từ 6 tháng tuổi được đến trường và tạo môi trường vui chơi giải trí phù hợp, an toàn cho các cháu.

Chủ tịch nước mong muốn, huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đoàn kết thi đua yêu nước, chúc các cháu học sinh, các cháu thiếu nhi chăm ngoan học giỏi, trở thành những công dân có ích cho Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tặng quà, trao kinh phí xây dựng trường Mầm non Pác Bó.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ khởi công xây dựng trường Mầm non Pác Bó tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác