Hiện nay việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip vẫn đang được thực hiện. Tuy nhiên thời gian thi đã đến gần, rất nhiều bạn băn khoăn không biết nếu chưa có CCCD thì có được đăng kí dự thi tốt nghiệp không?

Hình minh họa
Hình minh họa

Để giải đáp thắc bắc Bộ GD-ĐT đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các nhà trường thông báo, hướng dẫn để học sinh có thẻ căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trường hợp thí sinh chưa kịp có thẻ căn cước trong kì thi sẽ được gán một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển CĐ-ĐH thì phải đăng ký SĐT, e-mail của mình khi thực hiện đăng ký dự thi.

Lưu ý nếu bạn đã đăng ký sơ tuyển phải dùng CCCD thống nhất khi đăng ký dự tuyển và đăng ký sơ tuyển. 

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, bạn sẽ được các đơn vị đăng ký dự thi cấp 1 tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ   http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Đây là hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Do đó các bạn cần đổi mật khẩu và bảo vệ tài khoản của mình. 

Nếu có sai sót, bạn phải phản hồi trước ngày 12/5/2021. Đồng thời các bạn có hồ sơ hưởng ưu tiên phải nộp cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 4/6/2021.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về yêu cầu và quy trình đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Hãy thường xuyên cập nhật để không bỏ lỡ thông tin mới nhé!