Ghi nhận tại điểm trường Mô Rỗi thuộc trường Tiểu học Trà Tập (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), cô Trà Thị Thu - giáo viên tại điểm trường cho biết, điểm trường này có 18 em mẫu giáo và 7 bạn học sinh tiểu học. Những ngày này, việc ăn uống, nghỉ ngơi của các bạn rất khó khăn do giá lạnh.

Tại đây, bữa trưa các bạn được nhà nước hỗ trợ 6 ngàn đồng nên thường xuyên thiếu hụt, các cô phải đi vận động thêm các doanh nghiệp, mạnh thường quân để tăng thêm phần ăn cho học sinh.

Tại điểm trường này, có 8 bạn ở lại cả tuần, cuối tuần mới được bố mẹ đón về nên các bạn ăn ngủ với các cô tại trường. Điểm trường chỉ có 2 cô nên việc ăn, ngủ, học hành đều do hai cô đảm trách.

Cô Thu cho hay, 25 học sinh nhưng chỉ có 10 cái chăn nên những ngày trời giá rét vừa qua, có khi chăn màn giặt phơi chưa kịp khô nên các bạn ngủ phải chịu lạnh

Tuy giá rét và thiếu thốn đủ thứ nhưng việc học, ăn ở của các bạn học sinh ở đây không bị gián đoạn. Tất cả là nhờ vào bàn tay chăm sóc của 2 cô tại điểm trường này.

Trời rét căm căm nhưng các bạn vẫn phải mặc quần áo phong phanh

Bữa trưa của các bạn tại điểm trường với món cháo trong tiết trời lạnh giá

Miếng ăn, giấc ngủ của học sinh tại điểm trường do 2 cô giáo đảm trách

Nhiều bạn áo không đủ ấm, bữa ăn còn nhiều khó khăn. Các cô phải vận động thêm các mạnh thường quân hỗ trợ thêm bữa ăn cho các bạn

Các bạn giải trí với chương trình trên truyền hình

Tại điểm trường này có 25 học sinh nhưng chỉ có 10 cái chăn. Nhiều ngày chăn phải giặt nên thiếu chăn ấm cho các bạn

Theo Dân trí