Sau khi làm mưa làm gió trên hai hệ điều hành iOS, Android, Facebook đã đem mạng xã hội hình ảnh Instagram lên ứng dụng riêng dành cho hệ điều hành Windows máy tính sau khi phát hành bản mobile cho Windows phone hồi tháng 3. Đây là một ứng dụng hoàn toàn độc lập, bạn có thể tải về từ Windows Store ngay bây giờ.

Chúng ta đã có thể sử dụng Instagram trên máy tính Windows 1

Instagram trên Windows cho phép bạn xem hình ảnh của bạn bè và những người mà bạn follow, xem Storie, đọc và gửi tin nhắn. Nó cũng có tính năng tìm kiếm, tab Explore và cho phép bạn truy cập vào trang cá nhân của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh trực tiếp qua Facebook và Messenger từ menu ngữ cảnh như trên ứng dụng dành cho hệ điều hành mobile.

Chúng ta đã có thể sử dụng Instagram trên máy tính Windows 2

Ứng dụng cũng cho phép chụp và đăng tải hình ảnh nhưng chỉ áp dụng với camera sau nên chỉ máy tính bảng hoặc máy tính có hỗ trợ camera sau mới có thể thực hiện được. Đây có lẽ là một hạn chế lớn gây bất tiện cho người dùng.

Ngoài ra thì giao diện của mạng xã hội Instagram vẫn khá giống với phiên bản web. Các hình ảnh vẫn được hiện ở chính giữa và để lại khoảng trống khá lớn ở 2 bên. Bạn có thể tải ứng dụng Instagram cho Windows tại đây.

Ngư