Chung tay thực hiện "Điều ước cho em"

tổng hợp
Chiều 11/4 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án tri thức Việt số hóa tổ chức Lễ Phát động Chương trình “Điều ước cho em”.

Buổi lễ có sự tham dự của bác Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; bác Nguyễn Kim Sơn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chú Bùi Thế Duy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ KH-CN cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp và Hoa hậu H’Hen Niê - Đại sứ Chương trình “Điều ước cho em”.

Điều ước cho em - Ảnh 3

Lễ phát động được tổ chức vào ngày "Làm việc tốt" 11/4 nhằm giới thiệu tuyên truyền sâu rộng về nội dung Chương trình “Điều ước cho em" với nhân dân, cộng đồng xã hội, doanh nghiệp để khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, huy động nguồn lực từng bước hỗ trợ các trường học ở vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành liên quan cùng phối hợp triển khai Chương trình “Điều ước cho em”.

Điều ước cho em - Ảnh 4
Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và cả xã hội luôn chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình nhằm vận động kết nối nguồn lực, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng và xã hội để hỗ trợ học sinh, thúc đẩy phát triển giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn.

Chương trình đặt ra mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường học tập và điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các tỉnh bị thiệt hại do lũ, lụt gây ra, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Để triển khai Chương trình "Điều ước cho em", cần rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện, những trái tim nồng ấm bao dung, tất cả những chia sẻ cụ thể của mỗi doanh nghiệp, cá nhân tới các trường học, các em học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn sẽ được lan tỏa trên Nền tảng nhân đạo số quốc gia. Trên đó đã có dữ liệu của hàng chục ngàn trường học; mỗi hoạt động thiện nguyện sẽ được số hóa để đảm bảo tính minh bạch và xuyên suốt...

Điều ước cho em - Ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các bộ, ban, ngành thời gian qua đã quan tâm, dành tình cảm ấm áp, sự quan tâm cho các học sinh và thầy cô.

Cùng với Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các bộ, ban, ngành, địa phương, tập thể, cá nhân trong thời gian qua đã làm nhiều việc quan tâm nhiều đến học sinh. Tuy nhiên cách làm đôi khi chưa thực sự đúng hướng, chưa giải quyết được trọn vẹn những điều ước giản dị của thầy cô và học sinh vùng sâu xa, khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

"Vì vậy, cần sự thay đổi lớn trong cách chăm lo đồng hành, chăm sóc học sinh. Muốn thay đổi lớn cần phải có phương pháp đúng. Và phương pháp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra chương trình "Điều ước cho em" là đúng đắn để thay đổi cách thức chăm lo và đồng hành cùng các em học sinh", anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Theo anh Tuấn, với cách làm này công việc đang làm sẽ bài bản, minh bạch hơn. "Là đơn vị tham gia chương trình, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo những nội dung mà các đơn vị cùng ký cam kết với tinh thần đảm bảo tính bền vững, hiệu quả, minh bạch trong chương trình "Điều ước cho em". Với tư cách là cơ quan đại diện để bảo trợ cho hoạt động của cộng đồng tình nguyện Việt Nam, chúng tôi kêu gọi và mong muốn sự chung tay của của các cấp bộ, ngành trong cả nước, đặc biệt cộng đồng tình nguyện Việt Nam…", anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Điều ước cho em - Ảnh 2

Đại diện các đơn vị ký kết triển khai chương trình.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định sức mạnh sẽ đến từ toàn bộ cộng đồng. Nếu có sự chung tay của toàn bộ thành viên, từng người dân để chăm lo đồng hành bảo trợ cho các em thì chắc chắn sẽ phát huy được sức mạnh to lớn để đáp ứng được ngày càng nhiều hơn những mong mỏi của thầy cô và học sinh.

 

Với nền tảng công nghệ trên Cổng nhân đạo quốc gia (http://inhandao.vn/Điều ước cho em), chương trình “Điều ước cho em" cho phép kết nối dòng chảy thiện nguyện, ủng hộ từ nhà hảo tâm đến những điểm trường khó khăn trên cả nước, theo tiêu chí “đúng đối tượng - đúng nhu cầu - đúng thời điểm”. Hiện đã có gần 2.000 trường học của 39 tỉnh đăng ký nhu cầu hỗ trợ trên Cổng nhân đạo quốc gia (http://inhandao.vn/Điều ước cho em); gần 5.000 trường học có dữ liệu đăng ký cụ thể nhu cầu hỗ trợ các điều ước.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đề án Hệ tri thức Việt số hóa đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình. Nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã trao biển cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình trao tặng 16 công trình "Trường đẹp cho em", "Nhà bán trú cho em", 1.000 “Nhà vệ sinh cho em", bữa ăn trưa cho trên 30.000 học sinh và hàng nghìn suất học bổng, quà tặng cho học sinh với tổng trị giá gần 127 tỷ đồng.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chung tay thực hiện "Điều ước cho em" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.