Tham dự chương trình có bác Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính - Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cùng rất nhiều các vị đại biểu, khách quý và những hội viên chủ chốt của CLB.

CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” chào đón những dấu mốc quan trọng - Ảnh 1
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang và nhà báo Nguyễn Phan Khuê gửi tặng bó hoa tươi thắm đến bác Trương Mỹ Hoa – người thương binh đặc biệt nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7)

Phát biểu tại cuộc gặp ý nghĩa này, bác Trương Mỹ Hoa đã cùng các hội viên nhìn lại chặng đường hoạt động rất mạnh mẽ của CLB kể từ khi thành lập cho đến nay, với những cột mốc ấn tượng như: xây dựng thành công 02 ngôi trường Tiểu học tại thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn (thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa); trao hàng nghìn suất học bổng cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo; đưa con em của cán bộ chiến sĩ hải quân, gia đình ngư dân ở các vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn đưa về TP. Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; phát triển CLB lớn mạnh với hơn 3.000 hội viên, trong đó có 155 hội viên nòng cốt…

CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” chào đón những dấu mốc quan trọng - Ảnh 2
Bác Trương Mỹ Hoa chia sẻ về những hoạt động của CLB

Tiếp tục với đam mê và nhiệt huyết cống hiến không ngừng nghỉ cho biển đảo thân yêu, trong tháng 7 và tháng 8/2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban chủ nhiệm CLB sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “HÀNH TRÌNH 10 NĂM VÌ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA THÂN YÊU” để kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” (14/8/2012-14/8/2022); Kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính đưa đại biểu ra thăm quân và dân đảo Trường Sa; Kỷ niệm 8 năm ngày thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” (01/8/2014 – 1/8/2022).

CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” chào đón những dấu mốc quan trọng - Ảnh 3
Rất nhiều hội viên ở xa cũng tụ hội về tham dự chương trình gặp mặt

Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra với 6 hoạt động cụ thể là: Củng cố và phát triển lực lượng hội viên CLB; Tổ chức cuộc thi “Biển, Đảo trong trái tim tôi”; Phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”; Triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; Hoạt động giao lưu với chủ đề “Vì Tổ quốc nơi đảo xa”; Họp mặt Kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với chủ đề “Hoàng Sa – Trường Sa trong tim chúng ta”

CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” chào đón những dấu mốc quan trọng - Ảnh 4

Ngay trong chương trình, các hội viên cùng các vị đại biểu, khách quý đã cùng nhau bàn luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết để CLB hoàn thành thật tốt chuỗi hoạt động quan trọng này. Rất nhiều thành viên đã hăng hái xung phong đóng góp cả về vật chất và tinh thần ngay tại cuộc gặp mặt. 

CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” chào đón những dấu mốc quan trọng - Ảnh 5
Các hội viên phát biểu ý kiến xây dựng chương trình hoạt động của CLB

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên CLB, sự chung tay đóng góp của những người yêu và hướng về biển đảo quê hương, chắc chắn các hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục thành công tốt đẹp.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Hoàng Sa – Trường Sa – Nhà giàn DK trong trái tim tôi”

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Hoàng Sa – Trường Sa – Nhà giàn DK trong trái tim tôi” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vẻ đẹp của vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và những người yêu biển đảo Việt Nam. Đồng thời góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương đến với người dân Việt Nam.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi” - Ảnh 3

Cuộc thi được tổ chức đến từ khi phát hành thể lệ cuộc thi đến 23h59’ ngày 15/8/2022. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 20/8/2022. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm và trao giải vào sáng ngày 25/8/2022.

Chi tiết và thể lệ cuộc thi các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Cuộc thi viết “Biển, đảo trong trái tim tôi”

Cuộc thi dành cho tất cả Hội viên CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, học sinh, sinh viên các trường thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” , “Hỗ trợ sinh viên” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và tất cả những ai yêu mến Trường Sa.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi” - Ảnh 6

Các tác phẩm được trình bày với 2 thể loại thơ hoặc tùy bút (dài không quá 1.500 chữ) để miêu tả tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ hải quân, nét đẹp lao động và tinh thần bám biển giữ đảo của ngư dân hoặc cảm nhận về những chuyến công tác ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến ngày 15/8/2022

Chi tiết và thể lệ cuộc thi các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY