Mina (7 tuổi) được biết đến là một MC nhí có thể nói thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Trung, Thái, Việt qua nhiều chương trình ở trường và trong các video giới thiệu du lịch trải nghiệm vùng miền trên kênh Youtube "Happy Mina - Mina Phạm".

Cô bạn từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Flyers khi mới 7 tuổi. Một chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge dành cho trẻ từ 10 - 12 tuổi. Sắp tới, Mina còn cho ra mắt cuốn sách "Bí mật học ngoại ngữ của tớ" để truyền cảm ứng cho các bạn cùng học ngoại ngữ.

Mina mới 7 tuổi nhưng đã nói thành thạo 4 thứ tiếng.
Mina mới 7 tuổi nhưng đã nói thành thạo 4 thứ tiếng.

Trong học tập, cô bạn luôn đạt top 1 và là một người có tình cách vui vẻ, nhanh nhẹn, nhiều năng lượng, hồn nhiên đúng với lứa tuổi. Được biết, những ngôn ngữ mà Mina nói đều đa phần tự học với mẹ - BTV truyền hình VTV Khánh Ly, chứ chưa học qua bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào.

Dù gia đình có đầy đủ điều kiện cho cô bạn theo học nhưng hai mẹ con Mina muốn tự học cùng nhau. Mục đích vừa để hoàn thiện bản thân vừa muốn thử nghiệm: Nếu một bạn nhỏ trong hoàn cảnh không có điều kiện học trường quốc tế hay trung tâm Anh ngữ thì có tự học ngoại ngữ được không và có kết quả tốt được không?

Cuốn sách 'Bí mật học ngoại ngữ của tớ' dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/6.
Cuốn sách "Bí mật học ngoại ngữ của tớ" dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/6.

Chia sẻ về lý do ra mắt sách, mẹ của cô bạn cho biết, sau khi xem những video mà Mina đăng tải nhiều bạn và phụ huynh có hỏi về cách học ngoại ngữ của Mina từ nhỏ đến nay thế nào, đồng thời muốn được cô bạn chia sẻ. Các khán giả cũng thường xuyên vào kênh Youtube của cô bạn để xem cách nói các ngôn ngữ, lấy động lực và cảm hứng học ngoại ngữ.

Cuốn sách này là những tích lũy và thực hành thực tế trong thời gian qua của cô bạn Mina. Cả hai mẹ con đã hoàn thiện nó trong hơn 2 tháng, cô bạn đã tự tay vẽ tranh minh họa cho sách trong suốt 16 ngày. Tất cả đều là những hình ảnh tự nhiên, sinh động với nội dung được làm dưới hình thức mẹ Khánh Ly phỏng vấn và Mina trả lời.

Mina cùng với mẹ của mình.
Mina cùng với mẹ của mình.

Theo bật mí của cô bạn, qua cuốn sách này mọi người sẽ có thêm phương pháp tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng công cụ, các chương trình học ngôn ngữ sao cho hiệu quả. Tuy mới 7 tuổi, nhưng những giải thưởng Mina đạt được khiến nhiều bạn nể phục.

Cô bạn từng đoạt giải Đặc biệt trong cuộc thi Spelling Bee, giải Đặc biệt cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh ở trường. Đồng thời là học sinh xuất sắc trong suốt các năm học. Vừa qua, Mina còn đoạt giải Nhì cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19. Trước đây, khi mới chỉ 3 tuổi Mina cũng gây xôn xao với clip chúc tết bằng 11 thứ tiếng.