Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ vô cùng phổ biến và cần thiết. Thế nhưng với nhiều học, học ngoại ngữ đôi khi như "cực hình" vì quá khó và phức tạp. 

Nếu chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp, hãy tham khảo ngay những bí kíp dưới đây, đảm bảo điểm số của bạn sẽ nâng cao nhanh chóng đấy.

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Một trong những bí quyết để học tốt Tiếng Anh là coi nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và dùng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn như bạn hãy tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, xem phim, liệt kê danh sách cần làm hằng ngày bằng tiếng Anh, hoặc nói chuyện với bạn bè, người thân bằng tiếng Anh.

Thuộc lòng ngay những bí quyết dưới đây để việc học tiếng Anh ở nhà trở nên hiệu quả  1

Hãy làm quen với một vài người bạn nước ngoài

Nếu đang đi chơi công viên hay du lịch, hoặc chỉ đơn giản là vô tình gặp trên đường, bạn hãy thử bắt chuyện với người nước ngoài xem sao. Bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc giao lưu kết bạn với người nước ngoài trên mạng xã hội cũng không quá khó.

Rủ cạ cứng học cùng

Học một mình đôi khi sẽ khiến bạn không có động lực và cảm hứng bằng việc rủ thêm bạn. Hãy rủ ngay cạ cứng để truyền động lực cho nhau nhé, hai bạn có thể sử dụng tiếng Anh để trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy đặt mục tiêu cụ thể cho mình. Bạn muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi, muốn trò chuyện với người bản xứ hay ước mơ đi du học? Hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất.

Thuộc lòng ngay những bí quyết dưới đây để việc học tiếng Anh ở nhà trở nên hiệu quả  2

Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe trong các phần thi thường không giống như thực tế bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ.

Bên cạnh đó, hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi "bắt" được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

Tạo cảm hứng cho việc học

Học ngoại ngữ bên cạnh sự chăm chỉ cần kiên trì và đam mê nữa cơ. Vì thế, hãy tự tạo niềm vui và cảm hứng cho việc học như gắn nó với trò chơi, âm nhạc hay phim ảnh để giảm áp lực mà còn dễ vào đầu hơn đấy.