Dingfu sinh ra với số phận kém may mắn. Từ nhỏ, do bị khuyết tật nên cậu bạn 12 tuổi gặp rất nhiều khó khăn trong việc cử động chân tay. Đã nhiều năm qua, mọi sinh hoạt của Dingfu đều có sự giúp đỡ của em gái Dingshuang.

Nghị lực sống phi thường của Dingshuang đã khiến hàng triệu trái tim Trung Quốc cảm động.

Ngôi trường của hai anh em nằm ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mỗi ngày, cô bạn gầy guộc đều cõng anh tới trường. Dù trời mưa, nắng hay bão tuyết, người dân nơi đây vẫn thấy bóng dánh hai anh em nhỏ bé thấp thoáng trên những con đường gập ghềnh dẫn tới trường.

Theo truyền thông địa phương, mỗi sáng, Dingshuang đều giúp anh rửa mặt, rửa chân tay rồi mới cõng anh đi học.

Để đến lớp, hai anh em phải đi một quãng đường dài, leo nhiều bậc cầu thang, thế nhưng Dingshuang chưa bao giờ phàn nàn. Với quyết tâm của mình, cô bạn khẳng định hai anh em sẽ không bao giờ đi học muộn dù thời tiết xấu.

Cô bạn 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày 1

 Dingshuang, 9 tuổi, không quản ngại khó khăn đều đặn cõng anh đến trường mỗi ngày.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Dingfu và Dingshuang, giáo viên Liu Yan cho biết nhà trường đã sắp xếp một phòng ngủ cho hai anh em. Nhà trường cũng cắt giảm một số khoản chi phí để hai anh em tiếp tục tới trường. Phòng ký túc xá của Dingshuang và Dingfu giờ đây cách lớp học khoảng 500 m và cô em gái nhỏ nhắn vẫn giúp anh mình tới lớp mỗi ngày.

“Mình sẽ không bao giờ bỏ rơi anh trai. Mình sẽ là đôi chân cho anh mãi mãi”, Dingshuang khẳng định.

Quốc Hội (tổng hợp)