Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của cô bạn T.S về thùng quà quê đầy ý nghĩa của mình. Cô bạn tâm sự, bản thân xa nhà để đi học từ năm 18 tuổi rồi đi làm xa nhà cả nghìn cây số. Hồi mới theo học năm 2, mẹ đã gom góp mua tặng 1 cái tủ lạnh và mỗi tháng đều đóng một thùng đầy ắp đồ ăn để gửi lên.

Nhiều người còn trêu đùa mẹ T.S rằng, con gái ở thành phố thiếu gì đâu mà phải gửi lên. Nhưng với tấm lòng của một người mẹ luôn lo lắng cho con và đến tận bây giờ, mẹ của cô bạn vẫn gửi đồ lên. Và lần gửi đồ gần đây nhất, mẹ T.S đã có hành động khiến cô bạn không khỏi xúc động.

Cô bạn bật khóc khi nhìn thấy những tờ tiền mẹ tích góp để dưới hộp trứng gửi từ quê lên cho - Ảnh 4
Cô bạn T.S xúc động chia sẻ khi nhận được thùng trứng mẹ gửi từ dưới quê lên cho.

Theo đó, T.S chia sẻ: "Tháng 4 vừa rồi, mình nghỉ việc ở công ty cũ vì không hợp. Mình định off 1 thời gian ngắn để bản thân có thể nghỉ ngơi thật tốt. Mỗi lần mình gọi về, dù mình bảo mình vẫn ổn, bố mẹ cứ lo mình thiếu tiền, nằng nặc đòi gửi tiền vào cho mình ăn tiêu.

Mặc dù mình chối đây đẩy, không chịu nhận tiền của mẹ, thế mà… Sáng nay, mẹ lại gửi đồ ăn cho mình. Lúc mình khui hộp đựng trứng gà ra, nhìn thấy xấp tiền mẹ lén bỏ trong đó. Tự dưng mắt mình nhòe đi...".

Những thùng đồ ăn bố mẹ gửi từ quê lên không chỉ giúp những bạn xa nhà tiết kiệm được kha khá mà còn mang ý nghĩa cổ vũ lớn về mặt tinh thần. Nhìn bức hình chụp vài tờ tiền 200.000 đồng được mẹ T.S vùi trong hộp trứng, cư dân mạng không giấu được xúc động.

Cô bạn bật khóc khi nhìn thấy những tờ tiền mẹ tích góp để dưới hộp trứng gửi từ quê lên cho - Ảnh 3
Bên dưới thùng trứng là số tiền mẹ tích góp gửi lên cho cô bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, bố mẹ sẽ luôn là người quan tâm, lo lắng cho con từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Một số bạn đã để lại những bình luận đồng cảm khi thấy được hình ảnh của mình trong đó.

- "Thấy hình ảnh này lại nhớ ngay tới ba mẹ mình. Lần nào từ quê lên cũng được mẹ gói cho một đống đồ ăn, từ rau, cá đến trái cây. Bố thì luôn quan tâm, động viên, bảo đem hết đi, lên đó còn có đồ sạch để ăn. Không sợ nặng đâu, lát bố đèo ra bến xe".

- "Tấm lòng của bậc cha mẹ lớn lao, ấm áp làm sao. Hồi sinh viên học xa nhà, tháng nào cũng được mẹ gửi cho 1 - 2 thùng đồ ăn. Toàn đồ quê thôi, nhưng quan trọng là mình cảm nhận được tình thương của cha mẹ".

- "Ở thành phố tuy không thiếu thứ gì nhưng mỗi khi nhận được thùng đồ ở quê gửi lên thì rất rất vui"

Cô bạn bật khóc khi nhìn thấy những tờ tiền mẹ tích góp để dưới hộp trứng gửi từ quê lên cho - Ảnh 2
Chỉ là chút hoa quả, vài món quà vặt nhưng chứa đựng tình thương của bố mẹ dành cho chúng mình.
Cô bạn bật khóc khi nhìn thấy những tờ tiền mẹ tích góp để dưới hộp trứng gửi từ quê lên cho - Ảnh 1
Thu hoạch được mấy trái thanh long vườn nhà, bố mẹ luôn nhớ gửi lên cho con gái một ít.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng khoe bức hình chụp quà quê bố mẹ gửi lên. Đôi khi chỉ là những thứ đơn giản như mớ rau, quả trứng,.. những nó là tình thương, là tấm lòng của bậc làm cha, làm mẹ.

Hiện dòng tâm sự của T.S vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Còn bạn, bạn đã từng được gia đình gửi đồ từ quê lên cho chưa? Chia sẻ cùng Thieunien.vn nhé!