Cô bạn thủ khoa tốt nghiệp sớm, sở hữu ngoại hình xinh đẹp không kém hot girl

Hồng Ngọc
Không chỉ sở hữu ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn mà Việt Hằng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xuất sắc trở thành nữ thủ khoa chuyên ngành Kinh tế - Đầu tư (ĐH Kinh tế Quốc dân) với điểm số GPA 3,86/4.

Đào Thị Việt Hằng (sinh năm 1999) là sinh viên khóa 59, chuyên ngành Kinh tế - Đầu tư của ĐH Kinh tế Quốc dân. Cô bạn đồng thời là một trong những sinh viên tốt nghiệp đợt 1 của trường. Không chỉ là nữ thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, hoàn thành chương trình học tại trường trong vòng 3,5 năm với điểm số GPA 3,86/4 mà còn sở hữu ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn.

Cô bạn thủ khoa tốt nghiệp sớm, sở hữu ngoại hình không thua kém gì hot girl - Ảnh 2
Việt Hằng xuất sắc trở thành tân thủ khoa tốt nghiệp sớm chuyên ngành Kinh tế - Đầu tư của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Được xướng tên và nhận Giấy khen trong tiếng vỗ tay của mọi người, Việt Hằng cười nói: "2 năm đầu, mình vẫn học theo thời khóa biểu đăng kí với nhà trường. Đến năm thứ ba, mình cố gắng sắp xếp học tiếng Anh và Tin học đạt chuẩn đầu ra để có thể kịp đợt xét tốt nghiệp sớm.

Mình nghĩ là ra trường sớm sẽ có nhiều cơ hội để xin việc làm hơn nên cũng đăng kí thêm nhiều môn hơn so với các môn nhà trường tự chọn. Đến kì cuối thì mình quyết định đăng ký luôn chuyên đề tốt nghiệp trong lúc đang học. Bản thân mình rất vui, hạnh phúc và tự hào vì sau bao nhiêu nỗ lực phấn đấu cũng đã đạt được kết quả như vậy.

Bí quyết học tập của cô bạn không có gì ngoài việc hỏi thật nhiều, không giấu dốt. Và theo Hằng, điều quan trọng nhất để đạt được những thành tích cao trong học tập là phải luôn đặt ra cho bản thân mục tiêu. Từ đó, kiên trì và cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Cô bạn thủ khoa tốt nghiệp sớm, sở hữu ngoại hình không thua kém gì hot girl - Ảnh 1
Cô bạn luôn học hỏi thật nhiều và không giấu dốt, có gì không hiểu sẽ hỏi ngay lập tức.

Ngoài giờ học cô bạn thường lên thư viện để tìm hiểu thêm về môn học đó, có gì thắc mắc sẽ chia sẻ ngay với thầy cô để được giải đáp. Bên cạnh đó, học nhóm cũng là một phương pháp học hiệu quả giúp nữ sinh nhớ lâu hơn và cũng học hỏi được rất nhiều điều từ bạn bè.

Đến với ĐH Kinh tế Quốc dân là một cái duyên, bởi trước đó Việt Hằng dự định đăng ký thi ĐH Y nên theo học khối B và đăng kí xét tuyển ngành Kinh tế - Đầu tư, ĐH Kinh tế Quốc dân là nguyện vọng 2. Tuy nhiên, do không đủ điểm vào nguyện vọng 1, cô bạn đã trở thành sinh viên của ngôi trường giàu truyền thống trong ngành kinh tế này.

Khi theo học, nữ sinh nhận thấy đây là một ngôi trường hoàn toàn phù hợp với bản thân. Từ môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại đến các thầy cô giáo là những người tận tâm và có chuyên môn cao. Các hoạt động tổ đội, ngoại khóa ở trường cũng giúp ích cho Hằng rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng mềm.

Cô bạn thủ khoa tốt nghiệp sớm, sở hữu ngoại hình không thua kém gì hot girl - Ảnh 3
Tuy đỗ vào trường không phải là nguyện vọng 1 nhưng khi theo học cô bạn nhận thấy nó hoàn toàn phù hợp với bản thân.

Trong thời gian tới, tân thủ khoa dự định tiếp tục học chương trình thạc sĩ và thử sức với công việc ở các cơ quan nhà nước. Ở Việt Hằng luôn toát ra nguồn năng lượng rất thú vị, bên ngoài dịu dàng, nền nã nhưng bên trong lại cứng rắn, kiên định. Theo cô bạn, mình được thừa hưởng những đức tính đó từ mẹ và cũng là thần tượng, nguồn động lực và tấm gương để Hằng noi theo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn thủ khoa tốt nghiệp sớm, sở hữu ngoại hình xinh đẹp không kém hot girl tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

“Khoảnh khắc yêu thương” – Cuộc thi của những  niềm vui

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây phút, chúng mình có biết bao nhiêu khoảnh khắc yêu thương cùng gia đình, bạn bè, thầy cô… Báo Cún Bông Chăm Học (CBCH) thật là tâm lý khi tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Khoảnh khắc yêu thương” (KKYT) cho các bạn nhỏ khắp mọi miền trên mảnh đất hình chữ S. Tham gia cuộc thi, các bạn có được biết bao nhiêu kỷ niệm, trải nghiệm ý nghĩa và những niềm vui ấn tượng.

Nam sinh lớp 5 trả lại dây chuyền vàng cho người đánh mất

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/4, khi tan học, bạn Vũ Đỗ Ngọc Minh (học sinh Lớp 5D, Trường Tiểu học Lê Hồng, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nhặt được trên sân trường một sợi dây chuyền vàng 4,6 chỉ, trị giá khoảng 26 triệu đồng.