Có gì thú vị ở trường đại học tốt nhất châu Á?

Nguyễn Hà
Trường Đại học quốc gia Singapore trong những năm trở lại đây luôn thuộc nhóm trường tốt nhất châu Á. Vậy có gì thú vị ở ngôi trường này?

Trường đại học quốc gia Singapore (NUS) được đánh giá là trường đại học hàng đầu châu Á. Không chỉ dựa trên tiêu chí cơ bản về ngành học, cơ sở vật chất mà ngôi trường này còn tạo cho sinh viên sự hài lòng với chương trình đào tạo.

1. Nơi nào cũng có cảm hứng để học

Về kiến trúc, khuôn viên chính của NUS có thể hình dung như Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, với nhiều trường đại học chuyên biệt khác nhau như xã hội, tự nhiên, kỹ thuật… Sinh viên di chuyển giữa các trường bằng hệ thống xe buýt miễn phí, phục vụ liên tục từ sáng đến khuya. Điều thích nhất là bất kỳ nơi nào ở trường cũng có thể là nơi học. Các hành lang được trang bị dãy bàn ghế, có nơi cắm sạc và hệ thống wifi mạnh phủ khắp nơi, chỉ cần đăng nhập bằng mã số sinh viên và mật khẩu. Thậm chí, nhiều nơi còn có các laptop công cộng để sinh viên sử dụng.

Dàn máy tính siêu đẳng cấp phục vụ các bạn sinh viên miễn phí ở khắp mọi nơi.

Bên cạnh đó, trường cũng có một loạt phòng tự học yên tĩnh, trang bị máy tính để bàn hoặc Macbook, phục vụ nhu cầu học và làm dự án đa phương tiện.

Một số phòng chuyên dụng cho viêc học nhóm, thảo luận với bảng, màn hình vi tính lớn. Môi trường học tập đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản để tiếp cận thông tin, giao tiếp là động lực đầu tiên để sinh viên tự học và học hiệu quả.

 2. Tiếp cận tài liệu học thuật thế giới

Ở NUS, khi đăng nhập hệ thống thư viện trực tuyến của trường, sinh viên có thể tìm và tiếp cận hơn 90% các tài liệu cần tìm. Đây không phải điều đáng ngạc nhiên ở các trường đại học lớn, ở Mỹ, Anh, Australia… nhưng các trường đại học Việt Nam hiện nay đang làm "mất điểm" của mình về việc này. 

 3. Năng động trong cách tiếp cận bài

Các sinh viên của trường Đại học quốc gia Singapore được chia nhóm, nâng cao khả năng sáng tạo và chủ động tiếp nhận kiến thức.

Khi theo học tại trường Đại học quốc gia Singapore, các bạn sẽ học kiến thức nền tảng ở lớp lớn với giảng viên phụ trách chính. Sau đó, được chia nhỏ thành các lớp, học với các trợ giảng. Ở các lớp nhỏ này, sinh viên được củng cố kiến thức cũng như thực hiện các bài tập nhóm, thuyết trình, hay ôn tập những dạng bài thường gặp trong đề thi giữa và cuối kỳ. Điều này khiến các bạn yên tâm sẽ theo kịp chương trình và có thể mở rộng vấn đề với trợ giảng.

4. UTown – mô hình học - ở - chơi tích hợp

Những năm gần đây, NUS còn tiến hành xây dựng mô hình học tập-sinh hoạt-vui chơi ở một nơi trong khuôn viên trường để phục vụ sinh viên. Phần lớn thời gian học tập của các bạn sinh viên ở NUS là tại University Town (UTown) bởi sự tiện lợi của nó.

Mô hình tích hợp tiện lợi mà lại cực kỳ hoành tráng tạo sự thích thú cho các bạn sinh viên.

 Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Có gì thú vị ở trường đại học tốt nhất châu Á? tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác