Mỗi năm có Xuân, Hạ, Thu, Đông lặp đi và lặp lại nhưng giữa sân trường bây giờ chỉ còn sót lại những tiếng chim, ghế đá và cả sự nhớ nhung, luyến tiếc.... Khi giờ đây, ngồi ngẫm nghĩ đến thời học trò thì lại thấy hình ảnh bạn bè ơi!! Bao nhiêu điều đáng nói, những chuyện ngày xưa giờ đã ngủ ngoan, hãy cất giữ cho riêng mình một thời học trò tinh khôi, áo trắng , một thời cắp sách đến trường. 

Có một loại chia ly mang tên “nghỉ hè sớm: Nhưng đừng để bận bịu bài vở mà quên đi kỷ niệm cuối thanh xuân - Ảnh 2

Thời gian vốn trôi nhanh lắm, những ngày tháng cuối cấp, thời gian bỗng trôi lại càng nhanh, nhiều lúc ta sẽ cảm thấy như vượt qua trước mắt mà không thể nắm lại, không thể níu giữ. Nhớ ngày đầu cầm giấy báo nhập học, vừa háo hức lại vừa lo lắng về 3 năm cấp 3, liệu mình có thể tìm được những người bạn thân hay không.Vậy mà giờ đây khi những năm tháng thanh xuân trôi qua nhanh chóng, những người bạn mới giờ đã thành thân quen, những niềm vui mới trở thành kỷ niệm, quãng thời gian 3 năm trôi qua chỉ còn là dấu ấn của tuổi học trò.

Có một loại chia ly mang tên “nghỉ hè sớm: Nhưng đừng để bận bịu bài vở mà quên đi kỷ niệm cuối thanh xuân - Ảnh 1

Nếu khi xưa ta hy vọng, ước mong đón đợi lớp 12 thì giờ đây ta lại ngập ngừng, chững lại, đầy bâng khuâng. Ngập ngừng trước những bước đi trong tương lai, chững lại vì muốn thời gian ngừng trôi và bâng khuâng trong kỷ niệm dưới mái trường ấy.

Có một loại chia ly mang tên “nghỉ hè sớm: Nhưng đừng để bận bịu bài vở mà quên đi kỷ niệm cuối thanh xuân - Ảnh 3

Vậy nên các bạn ạ, đừng mãi bận bịu với những bài vở cuối cấp và ôn thi đại học mà quên mất rằng rồi đây những kỉ niệm của tuổi học trò sẽ không còn nữa, xa thật rồi thời học sinh đùa nghịch, vui cười hồn nhiên, giận hờn vu vơ, xa thật rồi cái thời cấp 3 đầy thơ mộng đó. Và cùng đừng để đến một ngày bất chợt nhìn những hàng cây xanh ngát, những chiếc ghế đá nhạt dần màu thời gian, những bông phượng đỏ rực trong cái nắng của mùa hè mới nhận ra rằng mùa chia tay đã đến. 

Nguồn ảnh: DND Studio