Đừng hoài mơ mộng mấy câu hát 'Chân ngắn đáng yêu', 'Nấm lùn dễ thương' đi... Chân ngắn thực sự lắm nỗi khổ lắm, chẳng sung sướng gì đâu!

Bởi vì sao ư? Chỉ khi bạn lỡ sở hữu chiều cao nấm lùn  bạn mới hiểu thôi. Đáng yêu đâu chẳng thấy, chỉ thấy một lô một lốc những rắc rối kéo dài từ hồi còn bé tí tới tận lúc lớn vẫn còn dai dẳng. 

Có người chấp nhận sống cùng nỗi buồn vì chiều cao, có bạn lại chọn thay đổi và quyết tâm thực hiện điều đó. 

Cô này xin giấu danh tính
Cô này xin giấu danh tính

Cô bạn Tâm (nickname hyanna115, sống tại Hà Nội) vừa phẫu thuật để thay đổi cuộc đời mình với mục đích cao thêm 7cm. 

Chiều cao ban đầu của cô bạn trước khi phẫu thuật là 1m48. Trong suốt những năm tháng đi học Tâm thường bị gắn liền với nickname Nấm Lùn. Có những chiếc áo người khác mặc rất đẹp còn mình mặc thành váy, và cả rất nhiều những bất tiện về chiều cao cô bạn phải chịu đựng. 

Một lần tập luyện kéo chân tại nhà của Tâm
Một lần tập luyện kéo chân tại nhà của Tâm

Ý thức được tầm quan trọng của chiều cao cô bạn đã dùng rất nhiều cách để cải thiện. Tuy nhiên không mấy khả quan nên Tâm đã tìm đến phương pháp cuối cùng là phẫu thuật kéo chân. 

Nhớ lại cuộc hành trình gian nan Tâm kể lại: “Đều đặn mỗi ngày, mình phải kéo khung 3 lần, mỗi lần 8 tiếng. Khung có 6 mặt, cứ 3 mặt tương ứng 1mm. Nó thật sự khủng khiếp.” 

Tâm cao thêm được 2cm sau phẫu thuật
Tâm cao thêm được 2cm sau phẫu thuật

Hiện tại, cô bạn chưa biết mình có thể kéo tối đa bao nhiêu cm vì điều đó phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Có người kéo lên được tối đa 10,4cm, có người ít hơn.

Tâm chọn kéo khoảng 7cm vì đó là trong khoảng an toàn để cơ thể có thể hồi phục nhanh nhất và tốt nhất.

Chân của cô bạn sau phẫu thuật
Chân của cô bạn sau phẫu thuật
Kỷ niệm đáng nhớ được cô nàng ghi lại
Kỷ niệm đáng nhớ được cô nàng ghi lại

Một số người từng thực hiện kéo dài chân cho biết , tập rướn kéo khung trong giai đoạn 2 của quá trình kéo chân vô cùng đau đớn, giống như bị tra tấn vậy. Thậm chí,  phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng mới có thể vượt qua được giai đoạn này. 

Trên thực tế, việc kéo dài chân cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị và nó vất vả gấp 10 lần hơn bạn tưởng tượng. Vì vậy khi còn đang trong độ tuổi phát triển, cách tốt nhất để chúng ta cải thiện chiều cao là có chế độ ăn uống, tập luyện thể thao hợp lý, đặc biệt là các môn bơi lội, nhảy dây.