Vào tháng 2/2017, cô bạn Chloe ( 7 tuổi, sống ở Hereford, Anh) đã khiến cộng động mạng trên khắp thế giới chú ý khi viết bức thư tay gửi đến Goolge. Trong thư, Chloe bày tỏ ước nguyện được làm việc cho Goolge khi lớn lên.

Cô nàng viết thư xin việc ở Google được nhận làm nhân viên kiểm duyệt 1

Chloe Bridgewater cùng bố cô bạn, chú Andy.

Bức thư đáng yêu này đã được chuyển đến tay CEO Google Sundar Pichai. Ông đã viết thư trả lời với nội dung động viên bé cố gắng học tập và hứa hẹn một công việc tại Google khi cô bé này tốt nghiệp trung học.

Công việc đáng mơ ước của cô nàng Chloe sẽ nằm trong ban cố vấn của công ty phần mềm Kano (Công ty máy tính chuyên sáng chế ứng dụng dành cho trẻ em), thử nghiệm các sản phẩm mới trước khi được phát hành và sẽ thường xuyên được gặp mặt giám đốc điều hành Google.

Cả gia đình nhà Chloe đã đến thăm trụ sở của công ty ở thủ đô London (Anh) cách đây vài tuần. “Điều này thật tuyệt vời. Con bé đã có những trải nghiệm thú vị”, cô Julie Bridgewater, mẹ của Chloe, nói với trang Mashable khi mô tả công việc của con.

Cô nàng viết thư xin việc ở Google được nhận làm nhân viên kiểm duyệt 2

Công ty Kano tuyên bố chính thức nhận bé Chloe và em gái làm nhân viên kiểm duyệt sản phẩm vào đầu tuần trước. Cả hai sẽ dùng thử, kiểm tra sản phẩm sau đó gửi phản hồi đến công ty trước khi sản phẩm được bán ra thị trường.

Niềm đam mê của Chloe với Google bắt đầu khi cô bạn hỏi bố của mình về nơi lý tưởng mà cô bạn có thể làm việc được. Và Andy- bố cô bạn đã nói: "Ồ, Google sẽ là một nơi tốt đẹp để làm việc". Và khi Chloe quyết định muốn làm việc ở đó, cha của cô bạn đã khuyến khích cô rất nhiều.

Cô nàng viết thư xin việc ở Google được nhận làm nhân viên kiểm duyệt 3

Bức thư từng "gây bão" của cô nàng 7 tuổi Chloe

"Kính gửi ông chủ của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ Bảy và thứ Ba. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và tính toán. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho ông già Noel. Tạm biệt !

Chloe Bridgewater, 7 tuổi."

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: The Sun