Google Assistant tiếng Việt không những có thể hiểu được lời nói, ngữ cảnh mà còn có thể học những sở thích của người dùng, từ đó trở nên thông minh hơn.

Hãy cùng điểm qua những tính năng mà trợ lý ảo này mang lại cho người dùng.

“Cô trợ lý ảo” thông minh Google Assistant sẽ làm được gì cho bạn? 1

Chính thức có hỗ trợ tiếng Việt, Google Assistant hiện đang rất nhiều người quan tâm và yêu thích

Lên kế hoạch hằng ngày

Bạn có thể hỏi Google Assistant về lịch trình mỗi ngày, đặt báo thức và yêu cầu nhắc nhở về các việc cần làm, các sự kiện quan trọng trong ngày. Người dùng chỉ cần nhấn nút Home và giữ lâu rồi cất giọng hỏi “trợ lý” của mình. Ví dụ như “Lịch trình của tôi hôm nay là gì?”, “Nhắc tôi đến buổi hẹn với đối tác lúc 3 giờ chiều nay”, “Nhắc tôi lịch học thêm vào 2h chiều nay tại trường”,...

Hỏi đáp và tán gẫu

Lúc rảnh rỗi và cần nói chuyện để giải tỏa căng thẳng thì bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với “trợ lý” của mình. Càng nói chuyện nhiều thì dường như Google Assistant sẽ hiểu bạn hơn. Với những câu đối đáp thông minh và có phần hài hước của nó, bạn sẽ thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

Không chỉ có thể tán gẫu, Google Assistant còn như một cuốn từ điển giúp bạn tra cứu, hỏi đáp mọi vấn đề. Bạn còn có thể cập nhật thông tin về mọi lĩnh vực ví dụ như “Ngày mai trời mưa hay nắng?”, “Giới thiệu về đội tuyển Việt Nam”,...

“Cô trợ lý ảo” thông minh Google Assistant sẽ làm được gì cho bạn? 2

Nói chuyện với trợ lý ảo Google Assistant rất thú vị, đôi khi là hài hước và bất ngờ

Trợ lý du lịch

Người dùng có thể sử dụng Google Assistant vào việc tìm kiếm thông tin khi đi du lịch hoặc quy đổi ngoại tệ ra tiền Việt. Bạn cũng sẽ thấy nó hữu ích khi hỏi nó về địa điểm vui chơi, ăn uống, mua sắm,... tại vùng đất mới mẻ mà bạn đặt chân đến.

Chụp ảnh

Bạn có thể yêu cầu mở tính năng máy ảnh ra bằng giọng nói. Tính năng sẽ chủ động mở ứng dụng máy ảnh để chụp ảnh và cho bạn xem lại ảnh chỉ với một câu nói: “Cho tôi xem hình gần đây”.

Học điều mới

Nếu đang thắc mắc hay băn khoăn điều gì thì bạn có thể dùng giọng nói để hỏi Google Assistant - một cuốn Bách khoa toàn thư. Nghe một thứ lạ mà bạn chưa biết hay tra cứu công thức của một món ăn,... tất cả hãy hỏi Google Assistant.

Gọi điện, nhắn tin

Bạn có thể gọi điện cho bất cứ ai bằng cách nói “Gọi điện thoại”. Nếu muốn gọi những người trong danh bạ đã được lưu tên, bạn chỉ cần nói “Gọi điện + tên đã lưu” và “cô trợ lý” sẽ tìm đúng số điện thoại đó để thực hiện cuộc gọi. Điều đó cũng tương tự với nhắn tin. Thậm chí, bạn chẳng cần động tay vào gõ nội dung tin nhắn. Bạn chỉ cần đọc thì Google Assistant sẽ ghi lại đúng nội dung đó và gửi cho người bạn muốn gửi. Ví dụ như “Nhắn tin cho mẹ là “Con sắp về đến nhà”.

Yêu cầu Google Assistant đọc tin tức cho bạn

Thay vì phải đọc hàng trang dài những tin tức mới hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Google Assistant đọc những tin tức đó cho bạn.

Dịch thuật trực tiếp

Google Assistant cũng có thể giúp bạn dịch thuật một số thứ tiếng khác nhau với các câu cơ bản như: Xin chào, Chúc ngủ ngon, tạm biệt, hẹn gặp lại,... mà không cần mở ứng dụng Google Translate.

Điều khiển nhà ở thông minh

Ngay khi Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt, những người đang ở nhà thông minh đã vô cùng thích thú bởi họ có thể dễ dàng sử dụng công cụ này để điều khiển nhà từ xa bằng giọng nói tiếng Việt. Tuy nhiên hiện tại Google Home chưa hoạt động nhưng chắc chắn sẽ được triển khai trong thời gian tới.