Trong buổi sáng nay, Hội xuân Tết Việt đã được khai mạc tại trường THCS Đoàn Thị Điểm. Trong lễ khai mạc, Đội VN nghệ THPT với phần trống khai hội; các bạn 6C với sư tích Bánh chưng bánh giầy.

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 1

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 2

Để các bạn học sinh hiểu hơn và tưởng nhớ lại về nguồn gốc của chiếc bánh chưng xanh ngày Tết, các bạn lớp 6C đã trình diễn màn kịch hết sức ấn tượng.

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 3

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón không khí ngày xuân.

Ngày nay, phong tục gói bánh chưng truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về đã trở thành một điều khá hiếm hoi trong các gia đình ở thành phố, đó là lý do mà không ít bạn học sinh, mặc dù đã học đến cấp 2 nhưng cũng chưa bao giờ được tham gia vào hoạt động này. Với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn học sinh được khám phá nhiều điều thú vị và có những trải nghiệm đáng nhớ trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để học sinh được tự tay gói nên những chiếc bánh chưng của riêng mình.

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 4

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 5

Nhẹ nhàng và chậm rãi xếp từng chiếc lá dong vào khuôn, đổ gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ rồi gói thành chiếc bánh chưng vuông vức... đó là những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa mà các con bạn học sinh của trường THCS Đoàn Thị Điểm đã được tham gia trong buổi sáng ngày hôm nay.

Những cô cậu học trò tỏ ra vô cùng thích thú và háo hức khi được tự tay mình đong đếm các loại nguyên liệu trong chiếc bánh chưng rồi lần lượt đưa vào những chiếc lá dong đã được xếp thành hình vuông vức.

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 6

Buổi chiều, các bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống như: Nhảy dây, viết thư pháp, nhảy sạp, đi xe đạp chậm, chơi cướp cờ, ném còn, nhảy bao bố, bước chân Thạch Sanh, đua thuyền trên cạn, chơi ô ăn quan, tam cúc, cờ vua, cờ tướng...

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 7

Khu vực ném còn đã thu hút đông đảo các bạn học sinh nam.

Cô trò trường Đoàn Thị Điểm vui Tết truyền thống 8

Trò nhảy sạp của dân tộc Tây Bắc cũng đã tới sân trường Đoàn Thị Điểm.

 Ngọc Hà