Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè cũng không làm giảm đi sự phấn khích của các bạn học sinh trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring. Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh và học sinh đã tới trường chuẩn bị bước vào buổi lễ khai giảng.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 1

Thực hiện đúng với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã có buổi lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng  vẫn đảm bảo vui tươi với hai phần Lễ và Hội.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 2

Sau tiết mục văn nghệ tới từ các bạn học sinh khối Trung học mở màn cho buổi lễ khai giảng, toàn trường đều hướng sự chú ý lên sân khấu chào đón các bạn học sinh lớp 1. Chính khối lớp nhỏ tuổi nhất lại mang trong mình sự hồi hộp và háo hức nhất. Các cô giáo chủ nhiệm dắt tay các bạn ra sân khấu và cùng nhau ca hát và thả bóng bay mang theo ước mơ trong năm học mới này.

 Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 3

 

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 4

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 5

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 6

Màn chào mừng, biểu diễn vắn nghệ cực kỳ ấn tượng từ các "tân binh" lớp 1.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 7

Toàn trường hát vang bài Quốc ca trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 8

Cô Lê Tuệ Minh - Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Wellspring Hà Nội phát biểu, chào mừng năm học mới, động viên các trò cùng cố gắng, nỗ lực gặt hái những thành tích đáng tự hào hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch điều hành, Tổng hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Wellspring khẳng định “TẦM NHÌN TOÀN CẦU- SÁNG TẠO- KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI- KIÊN ĐỊNH ĐAM MÊ”  chính là tầm nhìn và phương châm giáo dục tại Wellspring như một cơ sở giáo dục đi tiên phong trong việc xây dựng hệ thống giáo dục phổ thông tiên tiến giúp học sinh chủ động, sáng tạo tìm ra mục tiêu và động lực hoc tập, độc lập tư duy tốt nhất để đạt mục tiêu đề ra chứ không chỉ đơn thuần là một chương trình giáo dục “cứng nhắc, cố định, rập khuôn. Tại Wellspring, các thầy cô luôn là những người “thắp sáng niềm say mê cuộc sống” cho các con, dạy các con tự dám ước mơ, nuôi dưỡng những ước mơ lớn và bền bỉ biến ước mơ thành hiện thực. Năm học 2017 – 2018, thầy và trò Wellspring cùng chọn chủ đề “I’d reach so much higher” của bài hát chính thức của Olympics Mùa hè 1996 với quyết tâm đặt mục tiêu cao hơn nữa trong hành trình khám phá tri thức, vươn cao, vươn xa hơn nữa tới những sân chơi trí tuệ tầm khu vực và quốc tế.”.

Từ một mô hình mới mẻ, tiên phong, Wellspring nay đã trở thành một trường Song ngữ Quốc tế Liên cấp hàng đầu tại Hà Nội và cả nước, trở thành ngôi nhà chung của 1.400 học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT năm hoc 2017  - 2018. Trong năm học mới 2017- 2018, trường đã đón nhận thêm hơn 300 học sinh mới, cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng của đông đảo phụ huynh đối với môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng, hiệu quả của Wellspring.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 9

Bạn Đỗ Hoàng My (lớp 12B, Khổi THPT) chia sẻ trước năm học mới.

Đại diện cho các bạn học sinh, gương mặt tiêu biểu nhất của trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring, bạn Đỗ Hoàng My (lớp 12B, Khổi THPT) chia sẻ trước năm học mới: "Cũng trên sân khấu này của 5 năm về trước, con cũng vinh dự nhận được suất học bổng đầu vào của tường từ thầy hiệu trưởng. Nhưng khi đó con còn quá nhỏ bé để nhận được đặc ân đứng trên bục phát biểu này. Con luôn nhớ về những ngày mình khóc ròng vì phải rời ngôi trường cũ với bao bạn bè thân thuộc để chuyển sang ngôi trường Wellspring. Và giờ đã là khai giảng cuối cùng trong đời học sinh, con nghĩ mình có thể sẵn sàng để khóc một lần nữa và lần này không phải vì nỗi sợ đến trường mà khóc vì nuối tiếc từng giờ học, bạn bè mà mình sắp phải chia tay. Con xin cảm ơn các thầy cô, anh chị và các em trong ngôi trường Wellspring đã động viên, thắp lên hy vọng trong cuộc sống này. Con cũng như các bạn học sinh có lẽ đã thật may mắn vì được học ở ngôi trường Wellsring và được gặp các thầy cô, bạn bè thật tuyệt vời. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ tới với mọi người trong năm học này".

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 10

Đã trở thành truyền thống trang trọng tại Lễ Khai giảng của trường Wellspring, nghi thức truyền lửa trong Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 của trường được thắp lên. Ngọn lửa truyền thống của Wellspring luôn rực cháy trong trái tim những người giữ lửa - đó chính là đội ngũ các thầy, cô giáo luôn tự tin và tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng thắp sáng những ước mơ để những ước mơ ấy bay cao, bay xa. Ngọn lửa ấy cũng đã tiếp tục được truyền tới các học sinh thân yêu. Các bạn hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng với các thầy cô tiếp thêm đam mê, thêm nhiệt huyết để ánh sáng của ngọn lửa ấy không bao giờ tắt, để sức mạnh ấy, niềm tin ấy được lan tỏa đến khắp mọi nơi, khởi nguồn cho một năm học mới nhiều điều mới thành công.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 11

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn, Hiệu trưởng Điều hành trường THPT Wellsring gióng hồi trống rền vang, báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 12

Năm học 2017 -2018, Wellspring tiếp tục duy trì các chính sách khuyến học nhằm cổ vũ tinh thần hiếu học, tinh thần phấn đấu của các bạn học sinh thông qua nhiều loại học bổng: học bổng Tài năng đặc biệt – Wellsrping Talent Scholarship, học bổng Bài luận Thu hoạch Nghiên cứu, học bổng Tài năng Merit,… Quỹ học bổng trị giá 5 tỷ đồng sẽ tiếp tục được duy trì để góp phần tạo động lực cho rất nhiều bạn học sinh đến từ các khối lớp của trường Wellspring có thành tích học tập tốt, có thành tích trong hoạt động thể thao -  ngoại khóa – phát triển cá nhân và xã hội hướng đến và đạt được.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 13

Màn biểu diễn văn nghệ sôi động của các thầy cô đến từ khoa quốc tế đã kết thúc buổi lễ khai giảng mang đầy niềm hân hoan, vui mừng.

Bên cạnh phần lễ khai giảng thì phần hội ngay sau đó đã thu hút đông đảo sự tham gia của tất cả các bạn học sinh. Ngay tại sảnh chính của trường có khu trưng bày sách, làm đổ thủ công, pha chê đồ uống...Tại sân thể dục cũng sôi động với các phần thi tài kéo co và bóng rổ.

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 14

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 15

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 16

Cô trò trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring hân hoan ngày khai giảng 17

Trường PT Song ngữ liên cấp Wellspring đã có những hoạt động chào đón năm mới đầy hứng khời. Chắc chắn rằng cô trò ở ngôi trường này sẽ gặt hái được thành tích đáng tự hào trong học tập và rèn luyện.

Năm học thứ 7 của Trường PT Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội với 1.400 học sinh ở cả 3 cấp học đã được khởi động với những tin vui hết sức đáng tự hào. Ngay lần đầu tiên vòng chung kết giải vô địch Robotics Lego (FIRST LEGO LEAGUE) được tổ chức tại Việt Nam và đội tuyển Tiểu học lứa tuổi 9 của trường Wellspring đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đội đến từ hơn 200 trường tại Việt Nam và giành vé tham dự vòng chung kết châu Á - Thái Bình Dương tại Sydney (Australia) vào tháng 6/2017. Đội tuyển THCS Wellspring bảng B1 cũng xuất sắc giành vị trí vô địch và giành 1 trong 4 tấm vé dự Vòng Chung kết thế giới giải Robotics Olympiads thế giới Robotacon WRO tại Costa Rica tháng 11/2017.

Ngọc Hà