Với danh xưng “Rồng vàng của châu Á” thì việc Singapore có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới không phải chuyện đáng ngạc nhiên. Bên cạnh đó, đây còn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng các nước có tốc độ mạng internet cao nhất. Đó là kết quả nghiên cứu chất lượng đường dẫn của 50 nước do trang Compare the Market đến từ Anh thực hiện.

Compare the Market: Singapore có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới 1

Singapore luôn đi đầu về công nghệ, rất chú trọng tới cơ sở hạ tầng mạng

Thật ấn tượng, mạng internet ở Singapore cho phép bạn tải bộ phim Netflix dài 1 tiếng chỉ trong 16 giây. Tuy vậy, để được sử dụng mạng chất lượng cao như vậy thì người dân Singpore cũng phải trả một khoảng chi phí tương đối lớn. Giá gói cước trung bình ở đây là £39.84, đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng so sánh giá tiền mạng.

Compare the Market: Singapore có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới 2

Compare the Market cũng cho thấy Israel là quốc gia có giá gói cước mạng thấp nhất (£10.29) còn Brunei – một nước Đông Nam Á nữa được nhắc tới trong bảng xếp hạng – thì có giá cước cao gấp 2 lần Singapore nhưng tốc độ mạng thấp chỉ 15.15 Mbps.

Compare the Market: Singapore có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới 3

Còn với Việt Nam, dữ liệu của trang Speedtest cho thấy tốc độ mạng internet của chúng ta chỉ khoảng 27.21 Mbps, xếp thứ 70 trên toàn cầu. Dù đã vượt qua Philippines, Lào, Brunei nhưng còn lâu mới theo kịp được Singapore.