Kết quả hoàn toàn bất ngờ, đó không phải là những người bạn khác giới hay một thú chơi sa đoạ, một loại tệ nạn đáng lên án nào mà chính là những thức ăn nhẹ, đồ ăn vặt có vị mặn. Theo báo cáo của Mintel thì có tới 65% con trai khi tham gia cuộc điều tra đã trả lời là mỗi khi gặp phải chuyện không vui hoặc bức bối sẽ tìm đến "người bạn đặc biệt" này đầu tiên.

Con trai khi buồn chán dễ

Các teen boy thấy kết quả nghiên cứu này có hoàn toàn đúng không?

Tại sao họ lại có phản ứng thú vị đến như vậy?

Dựa trên một kết quả nghiên cứu về sự tăng giảm hormone stress của trường Đại học Florida (Mỹ) các nhà nghiên cứu cho rằng: việc bổ sung, tiêu thụ muối có tác dụng rõ rệt đối với việc làm hạ hormone stress ở phái nam. Cụ thể là khi nồng độ muối tăng thì họ sẽ cảm thấy dần vui vẻ, thoải mái trở lại.

Người đứng đầu nghiên cứu là Eric Krause nhận định "con trai không cần ăn quá nhiều muối, thậm chí chỉ cần tăng thêm 1 - 2% nồng độ muối trong cơ thể cũng đã giúp họ ngăn chặn việc hình thành hormone stress rồi". Chính vì vậy mà những món ăn nhẹ như khoai tây chiên với vị mặn rất nhẹ nhàng là lựa chọn hàng đầu của các chàng trai khi buồn chán.

Con trai khi buồn chán dễ

Nếu ăn nhiều khoai thây chiên thì bạn sẽ bị béo bụng đấy.

Tuy nhiên, cố vấn giảm cân Alan Aragon cho rằng những người nghiện ăn các món ăn vặt như vậy dễ mắc phải chứng dư thừa mỡ trong cơ thể, cụ thể là ở vùng bụng. "Thay vì ăn khoai tây chiên, các mì chính cánh có thể rắc muối lên dưa chuột, cà rốt, cà chua để không gặp phải rắc rối này" - Alan đưa ra lời khuyên.

Linh Hoa

Nguồn: FN