Mỗi khi dạo phố hoặc đi du lịch, bạn lo lắng về tình trạng trộm cắp điện thoại. Công nghệ mới lạ ra đời để giúp bạn yên tâm hơn khi nó có khả năng tự động “trơn tuột” khi có phát hiện có kẻ định lấy trộm.

Theo đó, các nhà nghiên cứu và sản xuất sẽ trang bị hàng loạt cảm biến tinh nhạy đi kèm smartphone để phát hiện người không phải chủ nhân của mình. Khi có người lạ bất chợt chạm vào điện thoại của bạn, một tín hiệu sẽ ra lệnh kích hoạt phản ứng rung mạnh liên tục khiến kẻ gian giật mình, bối rối và giúp điện thoại như trở nên “trơn”, khó cầm chắc ngay được vì tốc độ rung rất nhanh. Các cảm biến tích hợp bên trong làm nhiệm vụ phát hiện chuyển động bất thường và nghi vấn khi chế độ chống mất cắp được bật. Bạn có thể cài đặt nhận diện một số người từ trước để khi chạm vào máy mà không bị phản ứng lại.

 

Công nghệ mới lạ: Điện thoại “trơn tuột” chống móc túi 1

Tuy “trơn tuột” ở đây chỉ là do chiếc smartphone rung lên cảnh báo nhưng đây cũng không phải là ý tưởng không khả thi. Bởi lẽ, thường thì những tên trộm sẽ dùng ngón tay để móc trộm điện thoại của bạn và luôn trong tâm thế căng thẳng, hồi hộp, nín thở để thực hiện hành vi khuất tất này. Vậy nên, khi điện thoại bất ngờ rung lên bần bật có thể thể khiến tên trộm giật mình và dừng tay. Đồng thời, điều đó cũng giúp bạn kịp phát hiện ra đang có người định lấy điện thoại của mình.

Hiện nay, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm để hoàn tất một cách tốt hơn. Đây hứa hẹn sẽ là điều chúng ta mong đợi để hạn chế tình trạng mất cắp điện thoại.