Theo Business Insider, cửa hàng bán lẻ mới của Apple tại Dubai chính thức khai trương hôm nay (27/4/2017) tại Dubai Mall – Trung tâm thương mại “sang chảnh” vào loại bậc nhất thế giới. Đây cũng là vị trí “vàng” ở Dubai, bởi nó cận kề với các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố như Đài phun nước Dubai, toà tháp Burj Khalifa và khu mua sắm sầm uất của thành phố.

Khác với mọi cửa hàng Apple khác trên toàn thế giới, điểm nhấn của cửa hàng Apple tại Dubai Mall được trang bị động cơ giúp đóng mở tự động theo... thời tiết. Nghe có vẻ “phức tạp” là vậy song hệ thống cửa đặc biệt này lại giữ cho không khí luôn tươi mát, giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Điều này khá hữu dụng ở một địa điểm có khí hậu sa mạc khô nóng như Dubai.

Theo đó, khi nhiệt độ không khí ở mức cao nhất, các cánh cửa của hệ thống trên sẽ tự động đóng lại, giúp không khí nóng không tràn vào trong toà nhà. Ngược lại, cửa tự động mở ra vào buổi tối, khi trời dịu mát trở lại.

Hệ thống cửa "gây sốc" của cửa hàng Apple tại Dubai

Thay vì làm bằng kính và sắt, hệ thống cửa sổ thuộc cửa hàng Apple Dubai được làm bằng sợi carbon gắn các mô-tơ, được đặt tên là “Solar Wings” (Cánh mặt trời). Mỗi cửa sổ có chiều cao xấp xỉ 11,2m.

Tác giả của công trình kiến trúc đặc biệt này là các kiến trúc sư đến từ Foster + Partners, công ty từng thiết kế công trình Apple Park trị giá 5 tỉ USD.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Business Insider