Cuối cùng Facebook cũng có nút “Dislike”? 1Cuối cùng, sau nhiều thời gian chờ đợi, Facebook đã quyết định thử nghiệm nút Dislike, nhưng chỉ trong ứng dụng Messenger. 

Điều đáng nói là nhiều người dùng tỏ ra chưa thoả mãn với nút “Dislike” của Facebook, bởi trạng thái này chỉ hiển thị trong phần tin nhắn Messenger.

Tờ Mirror (Tấm gương) của Anh có những hướng dẫn khá cụ thể về tính năng này của Facebook: “Khi bạn chat với bạn bè của mình trong Facebook Messenger, bạn có thể phản ứng với những gì họ đang nói, bằng cách nhấn vào loạt nút biểu tượng cảm xúc rồi chọn nút Like hoặc Dislike (mới chỉ thử nghiệm), ngoài ra còn có sẵn các phản ứng khác như: Trái tim, Wow, Lol (laugh on laugh – cười lớn), buồn hoặc tức giận... v.v

Ngay từ năm 2015, tranh cãi xung quanh việc Facebook không có nút “Dislike” đã nổ ra. Nhiều ý kiến cho rằng việc để nút “Dislike” bên cạnh nút “Like” là hoàn toàn phù hợp và cần thiết. Năm ngoái, Facebook bắt đầu đưa ra nhiều lựa chọn phong phú hơn về trạng thái cảm xúc để phục vụ người dùng, nhưng nút “Dislike” vẫn... biệt tăm.

Cuối cùng Facebook cũng có nút “Dislike”? 2

Nút Dislike xuất hiện bên cạnh các biểu tượng cảm xúc khác trong Messenger, cho phép người dùng biểu đạt phản ứng khác nhau khi chat qua ứng dụng này.

Hiện, Facebook đã đưa vào nút Dislike nhưng không xuất hiện ở News Feed mà chỉ có ở ứng dụng tin nhắn Messenger mà thôi. “Đây là một thử nghiệm nhỏ, chúng tôi muốn mọi người thể hiện biểu tượng cảm xúc một cách chính xác nhất về một tin nhắn nào đó”, đại diện Facebook cho biết.

Nhưng người dùng hi vọng, trong tương lai, nút “Dislike” sẽ sớm xuất hiện trên News Feed giống như nhiều biểu tượng cảm xúc khác.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Mirror