Cách đây không lâu, tổ chức Unicode Consortium đã công bố 10 emoji (biểu tượng cảm xúc) được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới trong năm 2021. Thông tin này khiến người dùng thích thú và ngóng đợi bởi sau 1 năm, tổ chức này mới lại công bố danh sách emoji được dùng nhiều nhất.

Theo đó, top 10 biểu tượng cảm xúc của năm 2021 gồm:

 - Ảnh 3

Khảo sát của Unicode Consortium cho thấy, 92% người dùng Internet trên thế giới sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong các đoạn hội thoại, tin nhắn hay bài đăng trên mạng xã hội. Trong đó, biểu tượng "cười ra nước mắt" chiếm tới 5% số lượng biểu tượng cảm xúc được sử dụng trong năm 2021.

Theo danh sách được Unicode Consortium công bố trong năm 2021 dường như không có quá nhiều sự khác biệt với năm 2019. Danh sách những biểu tượng cảm xúc của năm 2019 gồm: 

 - Ảnh 3

Có thể thấy, người dùng mạng xã hội rất ưa chuộng những biểu tượng cảm xúc như: "cười ra nước mắt", "trái tim", "khóc ròng"... Đây là những biểu tượng cảm xúc thường xuyên xuất hiện trong danh sách phổ biến của Unicode Consortium. 

 - Ảnh 3

Cũng theo thống kê từ Unicode Consortium, 100 biểu tượng cảm xúc hàng đầu chiếm đến 82% lượng biểu tượng được sử dụng. Trong khi đó, những biểu tượng liên quan đến cờ, quốc kỳ, động vật lại rất ít khi được sử dụng.

Ngoài ra, Unicode Consortium cũng công bố nhiều dữ liệu khác liên quan đến việc sử dụng hệ thống emoji trong năm nay. Cụ thể:

- Emoji liên quan đến quần áo được sử dụng nhiều nhất chính là vương miện.

- Emoji liên quan đến động vật được sử dụng nhiều nhất chính là con bướm.

- Emoji liên quan đến thực vật và thiên nhiên được sử dụng nhiều nhất là các bông hoa. 

- Loại emoji ít được sử dụng phổ biến nhất chính là flag. Danh mục con ít phổ biến nhất chính là cờ của các nước. Mọi người không quan tâm đến cờ.

Unicode Consortium là tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nghiệm số hóa các ngôn ngữ trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa rằng tổ chức này chịu trách nhiệm xử lý Emoji (biểu tượng cảm xúc), một “ngôn ngữ” hơn 92% dân số trên thế giới đang sử dụng.