Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng đọc ngay!

Trà Chank
Hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc do một công ty Trung Quốc thiết kế và phát triển, đã được đưa vào sử dụng và nâng cấp hoàn thiện hơn.

Theo South China Morning Post, hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc được sáng lập bởi Sangfor Technologies, một công ty công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Sangfor Technologies cho biết, phần mềm của họ có thể dự đoán được nhân viên sắp nghỉ việc bằng cách theo dõi và phân tích cách hoạt động của nhân viên khi họ có mặt trên các diễn đàn tuyển dụng, thậm chí phần mềm này còn có thể biết được các hoạt động duyệt website tuyển dụng hoặc soạn/gửi email xin việc của bạn đến nơi khác.

Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng tới công chiện! - Ảnh 2

Hệ thống của Sangfor Technologies thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng khi một nhân viên chia sẻ trên các diễn đàn MXH rằng anh ta vừa sa thải sau khi công ty sử dụng hệ thống giám sát và phát hiện ra anh xin việc khác.

“Sếp của tôi nói rằng ông ấy biết chính xác những gì tôi đang làm trong giờ làm việc”, người này viết trên Maimai.cn, đính kèm ảnh chụp màn hình hiển thị về “hệ thống phân tích nghỉ việc”.

Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng tới công chiện! - Ảnh 1

Bài viết sau khi được chia sẻ đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên khắp các trang MXH xứ Trung. Nhiều người cho rằng phần mềm này đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư cá nhân. Bên cạnh đó một số người cũng bày tỏ sự đồng cảm với anh chàng bị sa thải ở trên.

Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng tới công chiện! - Ảnh 4

Trên thực tế việc bạn dùng các nền tảng phần mềm và thiết bị của công ty làm việc cá nhân là sai, đồng thời phía công ty cũng có quyền theo dõi hoạt động của nhân viên trong giờ làm việc và trong hệ thống quản lý doanh nghiệp nói riêng.

Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng tới công chiện! - Ảnh 3

Về tình việc công ty theo dõi hoạt động của nhân viên là vi phạm quyền riêng tư cá nhân, tuy nhiên về lý công ty hoàn toàn được phép theo dõi và kiểm soát hoạt động của nhân viên. Do đó để không gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần không truy cập hoặc làm việc riêng bằng máy tính hoặc wifi công ty là được. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đã có hệ thống dự đoán nhân viên sắp nghỉ việc: Dân văn phòng đọc ngay! tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

6 cách bảo vệ Facebook không cần mua tick xanh

Meta vừa mở bán dịch vụ tick xanh giúp người dùng hạn chế bị mạo danh và tăng khả năng hiển thị tin bài. Tuy nhiên vẫn có một số cách để bảo vệ Facebook không cần mua tick xanh.

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.