Tối ngày 24/1, Việt Nam đã hụt mất tấm vé bước tiếp vào bán kết Asian Cup 2019. Thế nhưng, người hâm mộ Việt Nam nói riêng và cộng đồng mạng quốc tế nói chung đã đặt ra hi vọng có thể thấy các “chàng trai sao vàng” hiên ngang tiến vào kỳ World Cup 2022.

Tại Trung Quốc, các cầu thủ Việt Nam được người hâm mộ nước này coi như tấm gương mà đội nhà phải học hỏi. Sau khi các trang tin, mạng xã hội cập nhật về kết quả trận đấu, nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi đội tuyển Việt Nam.

Dân mạng số 1: "Có lẽ do quá lâu rồi không xem bóng đá, tôi cứ đinh ninh rằng Nhật Bản phải có tỉ số cách biệt nhiều hơn nữa và Việt Nam có lẽ không phải đối thủ của họ. Nhưng không ngờ, khắp newsfeed của tôi, mọi người đều nói về trận đấu này. Sau khi đọc những gì bạn bè viết, tôi cảm thấy Nhật vừa đánh bại được một đối thủ quá mạnh, cứ như tạo nên lịch sử vậy".

Dân mạng số 2: "Đội Việt Nam đã chơi quá xuất sắc. Đến phút thứ 80 mà thể lực của họ vẫn còn rất tốt".

Dân mạng số 3: "Trận đấu của với Nhật Bản vừa qua đã khiến cho tôi có cách nhìn nhận khác về đội tuyển về đội tuyển Việt Nam. Họ không có chiều cao, không mạnh về đối kháng, nhưng có khả năng phản xạ nhanh đến cực độ. Đặc biệt là họ dựa vào trí tuệ để chơi bóng, phán đoán đối thủ tài tình và chắc chắn sẽ làm nên chuyện trong tương lai".

Dân mạng số 4: "Đội tuyển Việt Nam có kỹ năng đá ổn định và hàng phòng ngự vô cùng vững chắc".

 

Dân mạng số 5: "Không ngờ có ngày Nhật Bản cũng phải nhờ đến quả đá phạt mới thắng được Việt Nam".

Dân mạng số 6: "Tôi nghĩ ở kỳ World Cup tiếp theo chúng ta sẽ được nhìn thấy cái tên Việt Nam".

Tại các quốc gia khác như Thái Lan, Indonesia hay Campuchia,... để dành cho thầy trò Park Hang-seo sự thán phục. Thậm chí, fanpage chính thức của AFF Cup cũng đăng dòng trạng thái thể hiện sự tự hào với những gì Việt Nam thể hiện tại sân chơi lớn nhất châu lục

Tài khoản Safar Al Farizi: "Việt Nam đã chơi như những người hùng nhưng lại không gặp may mắn. Đừng buồn nhé, các bạn là những người giỏi nhất Đông Nam Á, các bạn đã chứng tỏ mình có thể làm tốt như thế nào. Việt Nam đang sở hữu một tập thể đầy hứa hẹn. Luôn yêu và ủng hộ, từ Indonesia".

Một fan Thái Lan viết: "Thật sự trân trọng, các bạn khiến cả Đông Nam Á tự hào. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ quay lại mạnh mẽ sớm thôi".