Tốc độ phát triển nhanh chóng của các ứng dụng và công nghệ khác đã khiến Yahoo Messenger bị lỗi thời, trước các Facebook Messenger, Skype hay Snapchat.

Chính vì vậy mà Yahoo đã phải quyết định khai tử ứng dụng chat của mình, thay bằng một phiên bản hoàn toàn mới, hiện đại hơn và có nhiều tính năng hiện đại hơn.

Kể từ ngày hôm nay, những ai sử dụng phiên bản ứng dụng Yahoo! Messenger cũ sẽ không thể gửi tin nhắn tới người khác nữa. Các ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp Yahoo! Messenger cũng sẽ không thể gửi tin nhắn.

Dân mạng tiếc nuối ôn lại kỷ niệm xưa trong ngày Yahoo! Messenger khai tử 1

Yahoo! Messenger chính thức bị khai tử ngày hôm nay 5.8

Cách duy nhất nếu như bạn muốn tiếp tục gắn bó với Yahoo! Messenger, đó là tải về phiên bản hoàn toàn mới của ứng dụng chat này. Chúng tôi cũng đã có một bài viết giới thiệu về phiên bản Yahoo Messenger mới này cách đây không lâu.

Và phải thừa nhận một điều rằng, phiên bản Yahoo Messenger mới có giao diện hiện đại hơn, có nhiều tính năng hợp thời hơn, nhưng lại làm mất đi cảm giác vô cùng quen thuộc khi sử dụng Yahoo! Messenger.

Không còn những tiếng BUZZ, không còn những icon dễ thương gắn bó một thời. Cũng không còn cái cảm giác đợi nick của người mình thầm thích sáng lên. Tất cả đã không còn nữa khi chúng ta chuyển dần sang Facebook và Messenger.

Dân mạng tiếc nuối ôn lại kỷ niệm xưa trong ngày Yahoo! Messenger khai tử 2

Cư dân mạng vẫn còn chưa quên những kỷ niệm đẹp với ứng dụng chat huyền thoại này. Ảnh chụp màn hình

Mặc dù tôi cũng đã không còn sử dụng Yahoo! Messenger được vài năm rồi, thế nhưng sự ra đi của ứng dụng chat này quả thực đã khiến tôi có chút gì đó hối tiếc. Nó làm tôi nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa, hồi mới bắt đầu mày mò internet.

Đó thực sự là những kỷ niệm không thể nào quên. Còn giờ đây có mạng xã hội Facebook rộng lớn, nơi chúng ta có thể kết bạn với bất kỳ ai, có thêm theo dõi mọi thông tin trên toàn thế giới, nhưng sự gắn bó sao không thể bằng những người bạn trong list friend ít ỏi ngày xưa.

Dân mạng tiếc nuối ôn lại kỷ niệm xưa trong ngày Yahoo! Messenger khai tử 3

Một thời đăng trạng thái tâm trạng và "chúc ngủ ngon" cả danh sách bạn bè. Ảnh chụp màn hình

Dân mạng tiếc nuối ôn lại kỷ niệm xưa trong ngày Yahoo! Messenger khai tử 4

Một facebook-er kêu gọi mọi người sử dụng lại Yahoo! Messenger vào ngày hôm qua! Ảnh chụp màn hình

Cảm giác rằng cài thế giới internet nó cũng thay đổi giống như xã hội ngày này, nhanh hơn, đông hơn, ồn ào hơn nhưng cũng ít tình cảm hơn.

Xin gửi lời vĩnh biệt tới ứng dụng Yahoo! Messenger quen thuộc một thời của chúng ta, còn những kỷ niệm gắn bó với ứng dụng này tôi vẫn sẽ giữ mãi.

Nam Phong (Tổng hợp)