Đáp án môn GDCD mã đề 324 tốt nghiệp THPT năm 2021, đang cập nhật!

Đáp án môn GDCD tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 lần 1 tất cả các mã đề - Ảnh 27

Xem đáp án môn GDCD tất cả các mã đề nhanh chóng, chính xác nhất TẠI ĐÂY

Ngày 8/7/2021, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Theo đó, thí sinh sẽ được chọn một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (Sử, Địa, GDCD). Bài thi môn GDCD sẽ thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội với hình thức thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút, bắt đầu từ 9h30 phút.

Thí sinh có 50 phút làm bài thi môn GDCD.
Thí sinh có 50 phút làm bài thi môn GDCD.

Theo đó, số câu hỏi sẽ được rải đều theo các chuyên đề với 36 câu thuộc kiến thức GDCD lớp 12 và chỉ có 4 câu thuộc phần kiến thức của lớp 11. Phần trọng tâm của đề thi nằm ở chuyên đề công dân với các quyền dân chủ và vấn đề thực hiện pháp luật.

Ở mức độ nhận biết sẽ có 20 câu, số câu thông hiểu là 10 câu, vận dụng 6 câu và vận dụng ở mức độ cao gồm 4 câu. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, nếu thí sinh vi phạm quy chế trong quá trình làm bài thi thì mức nhẹ nhất là khiển trách. Nếu mắc lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác một lần trong buổi thi, thí sinh sẽ bị khiển trách và trừ 25% số điểm bài thi đó.

Đề thi môn GDCD gồm 40 câu trắc nghiệm.
Đề thi môn GDCD gồm 40 câu trắc nghiệm.

Ngoài ra, trong kì thi năm nay còn bổ sung thêm đối tượng bị đình chỉ so với năm ngoái. Theo đó, thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển tới phòng chờ và trong thời gian ở đó cũng bị đình chỉ thi.

Ngoài đáp án đề thi môn GDCD, Thieunien.vn còn cập nhật tất cả đáp án đề thi của tất cả các môn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, các bạn chú ý theo dõi nhé!

Cập nhật tại đây: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021