Đáp án môn Hóa học mã đề 217 tốt nghiệp THPT năm 2021, đang cập nhật!

 - Ảnh 2

Xem đáp án môn Hóa Học tất cả các mã đề nhanh chóng, chính xác nhất TẠI ĐÂY

Môn Hoá nằm trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Đây cũng là môn thi được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển đại học. Sáng ngày 8/7, các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Hóa học với hình thức thi trắc nghiệm. Môn thi kéo dài 50 phút từ 8h35 phút đến 9h25 phút.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, các thí sinh sẽ làm 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài tổ hợp do thí sinh tự chọn để xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với những thí sinh này có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT đã công bố, đề thi chủ yếu nằm ở kiến thức lớp 12, chỉ có 4 đến 5 câu thuộc chương trình lớp 11 và không rơi vào phần kiến thức đã được Bộ giảm tải. Đề thi môn Hóa học có các câu hỏi với mức độ từ dễ tới khó và thi theo hình thức trắc nghiệm. Các câu hỏi đáp ứng yêu cầu mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng đảm bảo tỉ lệ câu hỏi khó để phân hóa trình độ của thí sinh nhằm hỗ trợ các trường lấy kết quả làm căn cứ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi năm nay tiếp tục được giao cho các địa phương tổ chức và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Việc chấm thi cũng do hội đồng chấm thi lựa chọn giáo viên, tổ chức chấm cả bài tự luận và trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy, bài tự luận được chấm bằng tay.

Các câu hỏi trong bài thi đều đáp ứng yêu cầu mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng đảm bảo tỉ lệ câu hỏi khó để phân hóa trình độ của thí sinh.
Các câu hỏi trong bài thi đều đáp ứng yêu cầu mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng đảm bảo tỉ lệ câu hỏi khó để phân hóa trình độ của thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế được Bộ GD&ĐT đưa ra, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp. Cụ thể, trong quy chế nêu rõ điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp và điểm này sẽ bao gồm 70% điểm thi THPT, 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT khi: Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi; Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10; Có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên.

Ngoài đáp án đề thi môn Hóa học, Thieunien.vn cập nhật tất cả các đáp án đề thi các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.