Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Vào thời đó, người ta có tổ chức lễ hội tri ân những người làm mẹ vào mùa xuân và cũng tế cho các nữ thần. Ngày tri ân này được lưu truyền cho tới ngày nay ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam, ngày này cũng dần phổ biến những năm gần đây.

Ngày của Mẹ rơi vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Năm 2019, ngày đó rơi vào ngày chủ nhật, 12/5.

Với lứa tuổi chưa có đủ kinh tế để có thể tặng mẹ những món quà đắt tiền thì chúng ta hoàn toàn có thể tặng mẹ những món quà thích hợp hơn, đơn giản hơn nhưng với mẹ vẫn đầy ý nghĩa.

Thiệp handmade

Tự tay làm một chiếc thiệp sáng tạo theo phong cách riêng của bạn kèm những lời chúc chân thành nhất viết trong đó đảm bảo đó sẽ là món quà đầy ý nghĩa về tinh thần mà mẹ rất thích.
Bạn có thể tìm kiếm các mẫu thiệp đẹp, cách làm thiệp ở trên internet. Với các dụng cụ và nguyên liệu thủ công đơn giản, không đắt tiền cộng với cách làm không quá cầu kỳ, bạn sẽ dễ dàng có được một món quà ý nghĩa, độc đáo dành cho mẹ.

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 1

Chỉ với những dụng cụ và nguyên liệu thủ công đơn giản...

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 2

... bạn đã có những chiếc thiệp xinh xắn dành tặng mẹ 

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 3

Nếu bạn đủ khéo tay, có thể làm các đồ handmade khác, ví dụ như một chiếc gối bằng vải dạ chẳng hạn

Vào bếp, làm việc nhà cùng mẹ

Nếu như thường ngày, việc nấu nướng toàn là mẹ lo hết thì đến Ngày của Mẹ, bạn hãy trổ tài bếp núc của mình để mẹ được nghỉ ngơi và thưởng thức món ăn do chính tay bạn làm. Bạn có thể rủ thêm những người khác trong gia đình cùng làm để tất cả cùng chúc mừng Ngày của Mẹ. Nếu bạn không thể tự tin làm bất cứ món gì thì cũng hãy vào bếp và phụ giúp mẹ nấu nướng, tâm sự cùng mẹ. Dù món ăn bạn làm có ngon hay không thì hành động tuy nhỏ đó của bạn cũng khiến mẹ rất vui rồi.

Ngày của Mẹ rơi vào chủ nhật nên chắc hẳn bạn có nhiều thời gian rảnh hơn. Hãy giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và làm những gì mà bạn có thể nhé.

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 4

Hãy vào bếp cùng mẹ và giúp đỡ mẹ làm việc nhà trong ngày này nhé

Vẽ tranh

Tranh vẽ có lẽ là món quà vừa dễ làm vừa đáng yêu của các bạn nhỏ thường dành cho mẹ. Một bức tranh vẽ chân dung mẹ, vẽ gia đình hay bất cứ gì mà bạn yêu thích hoặc mẹ bạn yêu thích. Dù bạn không phải là người có năng khiếu hội họa để vẽ ra bức tranh tuyệt vời tặng mẹ mà chỉ là những nét vẽ ngộ nghĩnh thôi thì đó cũng là món quà đầy ý nghĩa tinh thần đối với mẹ.

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 5

Không cần phải là bức tranh quá đẹp, chỉ đơn giản thế này là món quà các bạn nhỏ có thể tặng mẹ trong ngày này

Chậu cây nhỏ xinh

Bạn có thể mua cho mẹ một chậu cây cảnh nhỏ như sen đá, xương rồng hay loài hoa nào đó. Hoặc chỉ đơn giản là một chậu đất có hạt giống bên trong. Mẹ của bạn nhất định sẽ vui vẻ đón nhận và chăm sóc, nâng niu nó đến khi nó mọc thành một chậu cây tươi tốt. Đừng quên thắt một chiếc nơ xinh hay ghi lên chậu cây những lời chúc tốt đẹp gửi đến mẹ.

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 6

Chậu cây nhỏ xinh kèm đôi lời ý nghĩa là món quà mẹ bạn sẽ thích

Video ý nghĩa

Với những bạn thông thạo về công nghệ hơn thì một video ý nghĩa do bạn tự làm sẽ là một món quà độc đáo, không lo “đụng hàng” dành cho mẹ. Bạn có thể ghép các hình ảnh, đoạn video ngắn về mẹ, về gia đình của bạn, chèn thêm nhạc và những câu chúc ý nghĩa trong đó để tạo thành một video đầy ý nghĩa. Nếu bạn không có nhiều hình ảnh đó để làm thì bạn có thể tự quay ngay một video đơn giản là bạn ngồi trước ống kính và nói lên những tình cảm của mình dành cho mẹ. Chắc chắn, mẹ sẽ cảm động đến rơm rớm nước mắt khi xem được.

Một chuyến dã ngoại bất ngờ

Hãy rủ mẹ bạn đi một chuyến dã ngoại để thay đổi không khí. Bạn có thể chuẩn bị một vài món ăn nhẹ, mang theo một số dụng cụ ngoại cần thiết và bạn có thể giúp mẹ thư giãn, lưu lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa cùng gia đình trong ngày đặc biệt này. Hãy cùng nhau thực hiện những hoạt động vui chơi cùng nhau để tình cảm thêm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Đâu cần xa xỉ, đây là những món quà giản đơn mà cực ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ 7

Một chuyến dã ngoại trong ngày tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa với cả gia đình