“Nhất dáng, nhì da” là tiêu chuẩn muôn đời của cái đẹp. Dù sở hữu một đôi mắt bồ câu, sống mũi dọc dừa mà làn da lại lấm tấm mụn, sần sùi lỗ chân lông thì cũng chẳng được coi là đẹp. Để có một làn da khoẻ đẹp, các bạn gái không ngại “dày công nghiên cứu” những quy trình chăm sóc, từ các sản phẩm cây nhà lá vườn đến các loại kem dưỡng nhân tạo. Tuy nhiên có một bí quyết thú vị mà ít người biết, đó chính là việc lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp khi rửa mặt.

Theo chuyên gia Joanna Vargas – người chịu trách nhiệm chăm sóc da cho các ngôi sao Hollywood hàng đầu – thì nhiệt độ nước chính là chìa khoá làm đẹp hàng đầu. Theo cô Joana Vargas, các bạn gái nên rửa mặt bằng nước ấm trong khoảng 36,5 đến 40,5 độ C.

Chuyên gia Joanna Vargas là chuyên gia thân thiết với các ngôi sao lớn như Naomi Watts, Jenna Dewan,...

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn với trang Byrdie, cô Joanna Vargas cho biết: “Tôi luôn rửa mặt kỹ vào buổi tối nên khi thức dậy vào buổi sáng, tôi chỉ rửa mặt bằng nước ấm mà thôi. Tôi không bao giờ dùng nước quá nóng bởi nó sẽ khiến da khô hơn. Nước rửa mặt không nên quá nóng hay quá lạnh mà nên nằm ở mức ấm, tức dao động từ 36,5 đến 40,5 độ C. Khoảng nhiệt độ này khá gần với nhiệt độ cơ thể nên sẽ khiến da cảm thấy dễ chịu nhất, từ đó cải thiện sức khỏe làn da”.

Bạn biết không, đây cũng là bí quyết của “phù thuỷ trang điểm” người Hàn Quốc – Pony. Trước đó không lâu, Pony cũng từng chia sẻ rằng mình luôn dùng nước rửa mặt có độ ấm tương đương với nhiệt độ cơ thể. Bí quyết này đã được cả hai chuyên gia làm đẹp nổi tiếng của cả châu Á và Âu – Mỹ công nhận, cũng như được nhiều tín đồ làm đẹp “thả like”. Vậy thì bạn hãy thử áp dụng bí quyết này ngay từ hôm nay để cải thiện làn da nhé.

Chuyên gia Pony cũng từng chia sẻ bí quyết tương tự

Huệ Anh