Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ diễn ra. Lúc này, các sĩ tử trên cả nước đang ráo riết ôn tập nhằm chuẩn bị thật tốt kiến thức cho kỳ thi. Cũng như cả triệu học sinh khác, nàng ca sĩ sinh năm 2003 Phương Mỹ Chi tất bật với bài vở và đang chạy đua với thời gian trước khi tới ngày thi chính thức. Quá trình học hành cuối cấp đầy vất vả thường xuyên được 10X đăng tải lên mạng xã hội.

Có thể thấy, dù tiến độ năm học có bị gián đoạn và phải tạm dừng đến trường vì tình hình dịch bệnh, thế nhưng Phương Mỹ Chi rất chủ động tự học và tự ôn luyện ở nhà. Mới đây nhất, trong story cô nàng đã chia sẻ là về một tài liệu ôn tập môn Ngữ văn dày cộm của mình. Điều đặc biệt là xấp tài liệu hoàn toàn do Phương Mỹ Chi viết bằng tay, tập hợp đầy đủ các nội dung Văn học trong chương trình lớp 12. Có lẽ vì tài liệu viết tay này khá trọn vẹn nên cô nàng liền hỏi các sĩ tử 2k3 xem có ai cần photo lại để ôn thi không.

Đề cương ôn thi Tốt nghiệp viết tay của Phương Mỹ Chi có gì mà sĩ tử “chen nhau” đòi học ké? - Ảnh 2
Tập đề cương ôn tập môn Ngữ Văn tự viết tay của Phương Mỹ Chi.

Có thể thấy, để biên soạn một tập đề cương thế này, nữ ca sĩ 10X đã phải tốn rất nhiều thời gian để hệ thống hóa lại kiến thức, sắp xếp trật tự các tác phẩm, chắt lọc các nội dung cần thiết. Tuy thế, việc ghi chép lại bài học một cách tỉ mẩn thế này chắc chắn sẽ giúp Phương Mỹ Chi nhớ bài lâu hơn, nắm vững các kiến thức hơn.

Chưa kể, trong tài liệu của mình, để dễ nhìn và dễ ghi nhớ, nữ ca sĩ Quê Em Mùa Nước Lũ còn cẩn thận dùng nhiều màu mực khác nhau, dùng bút dạ để highlight những phần quan trọng. Riêng về phần chữ viết, dù chỉ soạn trên giấy A4 không có các dòng kẻ nhưng cô nàng cũng có thể viết đều tăm tắp, ngay hàng thẳng lối. Nét chữ của cô tuy không quá đẹp hay cầu kỳ nhưng lại gãy gọn, dễ đọc.

Đề cương ôn thi Tốt nghiệp viết tay của Phương Mỹ Chi có gì mà sĩ tử “chen nhau” đòi học ké? - Ảnh 1
Phương Mỹ Chi luôn chú tâm việc học hành và có thành tích rất tốt.

Được biết suốt những năm tháng phổ thông, Phương Mỹ Chi luôn giữ vững thành tích học tập của mình dù bận rộn đi show diễn. Cô nàng theo học trường tư thục ở TP.HCM và thường xuyên nhận được học bổng miễn giảm học phí nhờ thành tích tốt.