Số 1912 đang chìm dần để mô tả cho diễn biến thảm họa chìm tàu Titanic.

Số 1975 được thiết kế bẻ cong giống như biểu tượng của Microsoft. Đây cũng là dấu mốc của sự thành lập tập đoàn máy tính Microsoft (4/4/1975).

Số 8 được thiết kế như hình viên thuốc ám chỉ năm 1928, kháng sinh Penicillin được tìm ra bởi nhà khoa học người Anh Alexander Fleming.

Số 1997 được "biến hóa" thành hình một chiếc kính (vật dụng quen thuộc của nhân vật truyện Harry Potter). Đây là thời gian mà cuốn truyện dài kỳ được xuất bản đầu tiên Harry Potter với tựa đề: "Harry Potter và Hòn đá tử thần".

Số 44 được thiết kế theo hình dáng ngọn như những lưỡi lê để gợi nhớ tới vụ thảm sát của Julius Caesar năm 44 trước Công Nguyên. Từ đó dẫn tới cuộc nội chiến và mở đầu cho đế chế La Mã.

Số 1953 đang leo núi mô tả sự kiện năm 1953  Edmund Hillary và Tenzing Norgay là những người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng chơi trò xếp hình do nhà sản xuất Nitendo sáng chế. Số 1984 chính là thời gian ra mắt trò chơi huyền thoại này. Thiết kế số 19 đứng thẳng, số 8 nằm ngang và số 4 đang từ từ rơi xuống như những thao tác chúng ta sử dụng trong trò chơi này.

Năm 1996, cừu Dolly được nhân bản thành công đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một động vật có vú được nhân bản vô tính trên thế giới.

Trò chơi kinh điển Pac-Man lần đầu được phát hành năm 1980.

Hai chữ số 8 được thiết kế giống biểu tượng của hãng Chanel mô tả năm sinh của nhà tạo mẫu lừng lẫy của nền thời trang thế giới Coco Chanel sinh - năm 1883.

"Chiến tranh giữa các vì sao" được phát hành lần đầu năm 1977.

Số 9 được cách điệu thành hình chiếc bánh để mọi người dễ dàng ghi nhớ McDonald's được thành lập năm 1940.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Brightside