Confession của trường là nơi để sinh viên nói lên tiếng lòng, phản ánh hay bày tỏ tâm tư nguyện vọng,... Các chủ đề thường thấy nhất trên diễn đàn thường là tìm người, phản ánh chất lượng hay drama đang nổi trong trường học. 

Mà năm học mới thì rất nhiều chuyện để nói, tuy nhiên điều được chú ý ở đây lại là những vấn đề năm nào cũng nói đi nói lại. Làm sao để tránh tình trang này đây? 

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

Những vấn đề mà năm nào cũng có

Những góp ý, nhắc nhở tưởng chừng những ai đã là sinh viên mới đọc qua sẽ cảm thấy kỳ lạ bởi cứ tưởng rằng chuyện đơn giản tưởng chừng tối thiểu phải biết như vậy lại có người làm sai?

Một trong những điều khiến các anh chị khóa trên "phát bực" là việc tân sinh viên hay đặt ra những câu hỏi... khó trả lời. Chẳng hạn như việc: Có được mặc quần jeans đi học không? Ở kí túc xá thì có cho giặt đồ không? Mạng KTX có xài được không?,... Đây hoàn toàn là những câu hỏi "không thể hiểu nổi" của những "em bé" tân sinh viên mà năm nào các anh chị cũng có một trận "dở khóc dở cười". 

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

 

2k3 nên làm sao để tránh mắc phải những "khiếu nại"? 

Mỗi môi trường khác nhau thì đều có những luật lệ rất khác nhau. Chính vì thế để hiểu rõ văn hoá của ngôi trường mình sắp nhập học, 2k3 hãy chuẩn bị một vài điều sau:

Đọc sổ tay sinh viên để hiểu về nội quy trường học: Mỗi trường học đều sẽ có một bộ quy tắc các điều luật dành cho sinh viên của mình. Chính vì thế việc đọc sổ tay sinh viên sẽ giúp 2k3 không phạm phải những nội quy của trường.

Hãy theo dõi các trang thông tin dành cho sinh viên của trường: Tại đây 2k3 sẽ nắm rõ được văn hoá của trường học mình một cách rõ nhất.

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

 

Hãy tự tìm kiếm cho mình câu trả lời: Cân nhắc kỹ trước khi đặt ra một câu hỏi để tránh gây "phiền toái" cho người khác. Nhưng nếu đã quyết định hỏi thì phải là một câu hỏi chất lượng mà mình thật sự cần câu trả lời và sự trợ giúp từ anh chị khóa trên

Những ngày đầu tiên đi học, ngoài việc kết bạn ra 2k3 hãy dành chút thời gian để quan sát mọi thứ xung quanh để thay đổi và thích ứng với môi trường mới.

Tổng hợp