Để không bị khoá trên "góp ý" trên trang confession "thị phi" của đại học, tân sinh viên nên làm gì?

Thu Trà
Cứ đầu năm học mới, trang confession của các trường lại diễn ra loạt phản ánh về tân sinh viên từ các anh chị khóa trước. Lạ thay đều là những vấn đề muôn thủa.

Confession của trường là nơi để sinh viên nói lên tiếng lòng, phản ánh hay bày tỏ tâm tư nguyện vọng,... Các chủ đề thường thấy nhất trên diễn đàn thường là tìm người, phản ánh chất lượng hay drama đang nổi trong trường học. 

Mà năm học mới thì rất nhiều chuyện để nói, tuy nhiên điều được chú ý ở đây lại là những vấn đề năm nào cũng nói đi nói lại. Làm sao để tránh tình trang này đây? 

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

Những vấn đề mà năm nào cũng có

Những góp ý, nhắc nhở tưởng chừng những ai đã là sinh viên mới đọc qua sẽ cảm thấy kỳ lạ bởi cứ tưởng rằng chuyện đơn giản tưởng chừng tối thiểu phải biết như vậy lại có người làm sai?

Một trong những điều khiến các anh chị khóa trên "phát bực" là việc tân sinh viên hay đặt ra những câu hỏi... khó trả lời. Chẳng hạn như việc: Có được mặc quần jeans đi học không? Ở kí túc xá thì có cho giặt đồ không? Mạng KTX có xài được không?,... Đây hoàn toàn là những câu hỏi "không thể hiểu nổi" của những "em bé" tân sinh viên mà năm nào các anh chị cũng có một trận "dở khóc dở cười". 

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

 

2k3 nên làm sao để tránh mắc phải những "khiếu nại"? 

Mỗi môi trường khác nhau thì đều có những luật lệ rất khác nhau. Chính vì thế để hiểu rõ văn hoá của ngôi trường mình sắp nhập học, 2k3 hãy chuẩn bị một vài điều sau:

Đọc sổ tay sinh viên để hiểu về nội quy trường học: Mỗi trường học đều sẽ có một bộ quy tắc các điều luật dành cho sinh viên của mình. Chính vì thế việc đọc sổ tay sinh viên sẽ giúp 2k3 không phạm phải những nội quy của trường.

Hãy theo dõi các trang thông tin dành cho sinh viên của trường: Tại đây 2k3 sẽ nắm rõ được văn hoá của trường học mình một cách rõ nhất.

Để không bị khoá trên
Ảnh minh họa

 

Hãy tự tìm kiếm cho mình câu trả lời: Cân nhắc kỹ trước khi đặt ra một câu hỏi để tránh gây "phiền toái" cho người khác. Nhưng nếu đã quyết định hỏi thì phải là một câu hỏi chất lượng mà mình thật sự cần câu trả lời và sự trợ giúp từ anh chị khóa trên

Những ngày đầu tiên đi học, ngoài việc kết bạn ra 2k3 hãy dành chút thời gian để quan sát mọi thứ xung quanh để thay đổi và thích ứng với môi trường mới.

Tổng hợp 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Những bức tranh xinh

Tháng Ba đã gõ cửa khu vườn Cọ xinh bằng những bức tranh đẹp lung linh với những lời chúc ...

Tớ yêu Tết vì...

Tớ rất yêu Tết! Tớ yêu Tết không phải chỉ vì được mặc quần áo đẹp, ăn nhiều món ngon, ...

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Công trình Măng non "đặc biệt" của đội viên TP. Phú Quốc

Hội đồng Đội TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ trao tặng 2 Công trình Măng Non “Trang bị thiết bị hoạt động Đội cho Liên Đội” trong năm học 2023 – 2024 cho các Liên đội. Đây là chương trình ý nghĩa do học sinh toàn thành phố chung tay thực hiện.

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.