Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào?

Thu Trà
Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Toán được nhiều người dự đoán có thể sẽ “dễ thở” hơn, nhưng liệu sự thật có phải như vậy?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7. Sáng nay các hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, chiều nay các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Toán.

Theo như đề thi minh họa được Bộ GD-ĐT công bố trước đó, Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ được giữ nguyên cả về cấu trúc, thời gian làm bài, số lượng câu hỏi. Hình thức làm bài trắc nghiệm, thí sinh trả lời đáp án vào phiếu trả lời được giám thị phát trước đó.

Kiến thức sử dụng trong đề nằm chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần Đại số - Lượng giác - Hình học. Yêu cầu thí sinh cần phải vận dụng nhiều kiến thức như: Hình học không gian, Tổ hợp - Xác xuất, Nguyên hàm - Tích phân…

Dưới đây là đề thi minh họa môn Toán được Bộ GD-ĐT công bố:

Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? - Ảnh 1
Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? - Ảnh 2
Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? - Ảnh 3
Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? - Ảnh 4
Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? - Ảnh 5
Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán minh họa

Nội dung đề thi bám sát theo chuẩn kiến thức kĩ năng môn Toán THPT, không có câu hỏi nào vi phạm Hướng dẫn dạy học năm học 2020-2021 của Bộ GD-ĐT. Đề thi cũng được sắp xếp theo mạch kiến thức của lớp 11 và lớp 12. Các câu hỏi thuộc lớp 11 chỉ ở mức độ 1 và mức độ 2.

Số câu hỏi ở 2 mức độ Nhận biết và Thông hiểu khoảng 76% tương đương so với các năm 2019 và năm 2020 và đều tập trung vào kiến thức rất cơ bản, quen thuộc; học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là có thể chọn ngay được đáp án đúng. Các học sinh khá có thể đạt 7 điểm ở phần này của bài thi. Các câu hỏi ở mức độ Vận dụng, Vận dụng cao không đánh đố, không phức tạp trong tính toán, có thể phân loại được học sinh khá giỏi, trong đó, hầu hết các câu hỏi quen thuộc và có 1-2 câu đòi hỏi tư duy sâu sắc.

Cùng chúc các sĩ tử vững tin và có một mùa thi đạt kết quả thật rực rỡ!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán sẽ có nội dung, form đề như thế nào? tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác