Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng

Minh Hồng
Quả không hổ danh một trong những kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới, bài thi môn Tiếng Việt tự chọn ở Hàn Quốc toàn câu hỏi lắt léo, người Việt đọc xong cũng thấy hoa mắt chóng mặt!

Hôm qua (18/11), hơn 509.000 sĩ tử Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời mình - kỳ thi tuyển sinh Đại học. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 9 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 8h40, học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm bài. Đối với các bạn học sinh xứ kim chi, kỳ thi đại học không chỉ để cạnh tranh suất vào trường top đầu mà còn được coi là chìa khóa nâng cao địa vị xã hội, mở ra sự nghiệp xán lạn cho các mình.

Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 7

Được biết, để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, quan chức Hàn Quốc đã áp dụng các biện pháp đặc biệt để hạn chế tiếng ồn, giúp thí sinh không phân tâm trong thời gian làm bài. Các văn phòng công, ngân hàng và thị trường chứng khoán mở cửa muộn hơn một giờ để giúp giao thông thuận tiện, đảm bảo cho thí sinh đến đúng giờ.

Tất cả chuyến bay cất và hạ cánh tại đều bị tạm dừng trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh. Tất cả máy bay trên không phải duy trì độ cao hơn 3.000 mét. Ngoài ra, đã có 79 chuyến bay, gồm 16 chuyến quốc tế, đã bị dời lại vì kỳ thi. Cảnh sát trang bị ôtô và xe máy được triển khai tại các trường học để hỗ trợ thí sinh bị kẹt xe hoặc đến muộn.

Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 6
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ của thí sinh tại cổng một trường trung học ở Seoul, Hàn Quốc

Trong kỳ thi đại học tại Hàn Quốc ngoài các môn chính bắt buộc, thí sinh còn tham gia thêm một số môn tự chọn, trong đó có Tiếng Việt. Đề thi Tiếng Việt gồm 4 trang và 30 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trong 40 phút. Cấu trúc bài thi sẽ gồm các phần như Điền âm tiết còn thiếu vào từ vựng; Chọn từ đúng để hoàn thành câu; Chọn cả cụm từ để hoàn thành câu; Trả lời câu hỏi với gợi ý; Chọn câu hỏi thích hợp để hoàn thành bài đọc; Chọn nội dung đúng nhất của bài đọc; Sắp xếp thứ tự đoạn hội thoại sao cho logic và phù hợp; Chọn câu đúng miêu tả bức tranh; Chọn nội dung không có trong bài đọc.

Năm ngoái, đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc từng gây sốt MXH Việt Nam vì quá lắt léo. Nhiều người đọc xong câu hỏi cũng bó tay, không thể tìm ra đáp án. Giữ nguyên phong độ, đề thi năm nay cũng "khoai" và hack não không kém. Sau khi đề thi được chia sẻ dân tình đùa nhau thế này thì người bản địa chắc cũng chẳng được 10 điểm huống chi là sĩ tử! Thế mới thấy, kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Hàn Quốc khắc nghiệt và khó đến nhường nào.

Giờ thì hãy nhìn nội dung bài thi và thử làm xem bạn được bao nhiêu điểm nhé!

Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 1
Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 2
Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 3
Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc khó không tưởng, người Việt đọc còn muốn khóc ròng - Ảnh 5

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).

"Người truyền lửa" cho sự nghiệp trồng người

“Cô Hà ơi, con yêu cô!...”, “Cô Hà ơi, con thích học tiết Âm nhạc của cô lắm ạ! ”… Nhiều năm qua, những câu nói đó đã trở nên quen thuộc, truyền đi năng lượng tích cực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với cô và trò trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.